Tuesday, 14/05/2019 - 08:13:24

Nhà họ Huỳnh trả $36,000 mua cửa sổ mà tới giờ vẫn chưa thấy đến


Thư khiếu nại của gia đình họ Huỳnh về việc đợi hơn một năm mà chưa thấy giao hàng. (WGN-Chicago)

CHICAGO - Hiện nay đang là mùa sửa chữa nhà cửa tại Hoa Kỳ. Nhân dịp này cơ quan Better Business Bureau (Phòng Kinh Doanh Tốt Hơn) tại tiểu bang Illinois đã khuyến cáo người dân về việc mua hàng online.
Cơ quan BBB này nêu ra trường hợp của một gia đình gốc Việt sống tại thành phố St. Charles đã đặt mua những tấm của sổ đặc biệt từ Âu Châu. Họ đã trả khoảng $36,000 từ tháng Tư năm 2018 mà đến nay vẫn chưa thấy tấm cửa sổ nào được gởi đến.

Gia đình họ Huỳnh này, tức là gia đình của ông Huỳnh Nguyên Chi, đã báo tin cho cơ quan Phòng Kinh Doanh Tốt Hơn để cơ quan thu thập những dữ kiện và giúp báo động đến những người khác.

Illinois là một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nhiều nhất trong vấn đề mua hàng online mà kết quả không đúng như ý của khách hàng. Trên toàn quốc, tổng số tiền thiệt hại vì mua hàng không đúng ý hoặc hàng không gởi tới đã lên đến $141 triệu Mỹ kim trong năm 2017.

Ông Huỳnh Nguyên Chi nói chuyện với đài truyền hình WGN tại Chicago và cho biết họ sẽ kiện công ty vì bị thất hứa và không nhận email hồi âm nhiều lần.

Sở Cảnh Sát St. Charles đang làm việc với Công Tố Viện Tiểu Bang để điều tra vụ chưa giao hàng này.
Theo lời của ông Huỳnh Nguyên Chi, vào tháng Tư năm ngoái, ông được biết là những cửa sổ đặc biệt là ông đặt mua được chế tạo tại Slovakia ở Âu Châu, tức là cách gia Illinois đâu chừng gần 5,000 dặm.
Ban đầu ông Chi được báo tin là hàng sẽ đến trễ cho đến khi ông trả hết phần tiền $16,000 còn lại. Trước đó, theo hợp đồng, ông đã trả trước bằng thẻ tín dụng số tiền $20,000.
Sau khi trả hết phần tiền còn lại, tình trạng lại càng tệ hơn.

Ông Chi nói với đài WGN, “Tôi nhận được một thư e-mail rất kỳ lạ, nói rằng kiện hàng đã chặn tại một cửa khẩu vì nhà chức trách tìm thấy ma túy được giấu ở bên trong.”

Đài WGN đã giúp điều tra, liên lạc với cơ quan Biên Phòng Và Quan Thế. Cơ quan này đã bó tay vì không được công ty J & P Mont ở Slovakia cung cấp thông tin để tìm kiện hàng.

Khi được đài WGN hỏi, một người bán hàng đại diện cho J & P Mont trả lời bằng thư e-mail, “Tôi là người môi giới, nhưng vẫn luôn tìm cách giúp khách hàng nhận được cửa sổ hoặc được trả tiền lại. Những cửa sổ này được chế tạo đặc biệt ở Âu Châu, thành thử cũng rất khó bán những cửa sổ đó cho một người nào khác.”
Không rõ sao ông Chi không ghé tiệm Home Depot ở Mỹ mua cửa sổ cho xong, đỡ phải đợi lâu mà lại tốn kém quá nhiều? Chắc ông xây biệt thự chăng?

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
kimdung đã nói: Ben Au Chau la Xu lanh nen ho lam cac cua so chong lanh. rat tot. Noi ve pham chat thi tot hon hang ben My nay nhieu do.
Advertising