Sunday, 28/10/2018 - 02:56:52

Nhà hát $5 triệu được xây đẹp mã nhưng không an toàn, nằm phủ bụi sau sáu năm xây dựng


Nhà hát lớn ở Đan Phượng đẹp, nhưng không bảo đảm an toàn. (VNE)

HÀ NỘI - Nhà hát cấp huyện lớn nhất Hà Nội sau một năm hoàn thành chưa được sử dụng bởi không bảo đảm an toàn trong trường xảy ra hỏa hoạn.

Nhà hát huyện Đan Phượng được xây dựng trên mảnh đất 10,500 mét vuông, vốn đầu tư 117.4 tỷ đồng VN (gần $5 triệu Mỹ kim) từ ngân sách địa phương. Đây là nhà hát cấp huyện lớn nhất ở Hà Nội. Sau một năm hoàn thiện, nhà hát vẫn chưa hoạt động vì không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Bậc thềm lem luốc, cỏ dại mọc khắp nơi, mảng đá hoa cương trên cầu thang bong chóc khiến nhiều hạng mục như bị xuống cấp sau quá trình sử dụng nhiều năm.

Trong khi thực tế, nhà hát khởi công từ tháng 2/2012, hoàn thành tháng 4/2017.
Lối vào trước và sau của nhà hát đều khoá kín. Hiện chỉ có một lối đi vào bốn phòng chức năng làm việc phía sau. Hầu hết các hạng mục bên trong đều phủ lớp bụi dày dù đóng cửa kín từ khi hoàn thành.

Nguyễn Văn Vĩnh, giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao huyện Đan Phượng, nói với mạng VNE, "Hiện chúng tôi chỉ tổ chức các lớp năng khiếu thiếu nhi và cho mượn phòng để tập văn nghệ. Nhà hát chưa có lao công, việc dọn dẹp do nhân viên văn phòng Trung tâm làm không thường xuyên.”

Hệ thống ánh sáng nhiều tầng, các lớp rèm chưa một lần được sử dụng. Khán phòng có sức chứa 700 chỗ ngồi, nhưng hiện mới chỉ có những bậc thềm bóng loáng, ghế chưa được lắp đặt. Dưới chân chiếc cột trên sân khấu, hệ thống dây âm thanh không được bảo quản. Hai chiếc loa lớn đặt ở trước sân khấu phủ nilon kín.

Nhà hát có 20 phòng chức năng nhưng hầu hết chưa được sử dụng, tất cả gần như để trống, phủ lớp bụi dày. Ở khắp các phòng, các biển hiệu cấm lửa và nội quy phòng cháy chữa cháy được treo cao.

Theo sở cứu hỏa Hà Nội, nhà hát huyện Đan Phượng không có hệ thống chữa cháy tự động, họng nước cứu hỏa bố trí chưa hợp lý. Bể nước cứu hỏa của tòa nhà chỉ 70 mét khối, trong khi quy định phải tối thiểu 400 mét khối. Dự kiến năm 2019 nhà hát sẽ hoàn thành hạng mục này sau đó mới hoạt động.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp