Wednesday, 15/07/2020 - 09:49:50

Nhà hàng Việt tự đóng cửa vì thống đốc Oklahoma bị nhiễm Covid-19


Thống Đốc Kevin Stitt và nhà hàng Kai (Getty Images / Facebook)

 

TULSA - Các báo và đài truyền hình tại Tulsa, tiểu bang Oklahoma cho biết hôm thứ Tư, 15 tháng 7, một nhà hàng Việt Nam ở thành phố này đã phải tự đóng cửa vì Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma đã ăn ở đó tuần trước và hôm thứ Tư thông báo ông đã thử nghiệm bị nhiễm Covid-19.

Thống Đốc Kevin Stitt của đảng Cộng Hòa là một trong những người đã hỗ trợ Tổng Thống Donald Trump triệt để. Ông đã đi dự cuộc vận động tranh cử của Tổng Thống Trump ở Tulsa tháng trước, mặc dù các chuyên viên y tế đã cảnh cáo là buổi tụ họp đó sẽ khiến nhiều người bị lây bệnh.

Ông Kevin Stitt, 47 tuổi, là vị thống đốc đầu tiên bị nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ. Thống Đốc Stitt đã mạnh mẽ thúc đẩy việc mở lại các cơ sở thương mại tại Oklahoma đồng thời chống lại vấn đề bắt mọi người phải đeo khẩu trang.

Cho đến hôm nay, Oklahoma đã có 22,813 người bị nhiễm, 432 người đã thiệt mạng. Số người bị nhiễm ở Oklahoma đã đạt kỷ lục trên 1,075 người bị lây nhiễm hôm thứ Tư.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, Thống Đốc Kevin Stitt cho biết ông “được xét nghiệm Covid-19 vào thứ Ba và kết quả là dương tính.” 

Ông Stitt nói với phóng viên rằng ông cảm thấy vẫn khỏe, gần như là không có triệu chứng gì, và chỉ hơi đau nhức cơ bắp chút ít.

Trên khắp Hoa Kỳ, số ca bệnh mới trung bình hiện nay vào khoảng 60,000 người một ngày. Tính đến nay, Hoa Kỳ có gần 3.5 triệu người bị bệnh và hơn 136,000 người đã chết vì coronavirus.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising