Wednesday, 01/01/2020 - 09:38:25

Nhà hàng trộn thuốc phiện vào đồ ăn nhằm tăng doanh thu

Một nhà hàng Trung Quốc vừa bị phát giác trộn thuốc phiện vào món ăn để thực khách bị nghiện và phải thường xuyên quay trở lại. Thay vì tìm cách nấu nướng ngon hơn, chủ một tiệm mì ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, lại trộn thêm thuốc phiện vào món ăn để gây nghiện cho khách, buộc họ phải quay lại thường xuyên hơn.
Sự việc chỉ bị phát hiện sau khi một thực khách nam ở địa phương vô tình đi kiểm tra sức khỏe, và các xét nghiệm cho thấy ông dương tính với chất morphine - một thành phần có trong thuốc phiện. Người đàn ông rất bất ngờ và khăng khăng khẳng định anh không hề dùng chất gây nghiệm. Khi nhớ lại, anh cho biết đã thường xuyên ăn món mì tại một nhà hàng tại địa phương.
Sau khi nhận tin báo, cảnh sát tỉnh Quảng Tây đã kiểm tra đột xuất tại tiệm mì và phát hiện một gói bột gia vị ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Tiếp đó, cảnh sát chuyển sự việc này lại cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.
Khi nhân viên kiểm tra tới tiệm mì một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc. Tại đây, người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng, bị bắt và thừa nhận đã sử dụng loại bột này làm nguyên liệu bí mật khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên. Chủ nhà hàng cho biết đã tự trồng cây anh túc để lấy hạt.
Hình thức trộn thêm thuốc phiện vào món ăn để tăng doanh thu kinh doanh không phải là mới ở Trung Quốc. Những trường hợp đầu tiên bị phát hiện tại nước này đã có từ năm 2014. Vào thời điểm đó, 35 nhà hàng chuyên bán món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng cây thuốc phiện làm gia vị trong món ăn để khách nghiện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp