Thursday, 05/05/2016 - 10:45:52

Nhà hàng thu hút khách bằng món ăn kỳ lạ: bong bóng bay

Một thực khách đang ăn món tráng miệng “bong bóng”.

 

ILLINOIS – Khi đến nhà hàng Alinea, được xếp hạng 3 sao Michelin, ở Chicago, tiểu bang Illinois, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng có một không hai trên thế giới – món “bong bóng bay.” Mới đây, trên mạng đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh tượng các thực khách của nhà hàng Alinea đang hào hứng thưởng thức... những quả bóng bay trong suốt. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên và tò mò trước cảnh tượng có phần kỳ lạ này.

Trên thực tế, những trái bong bóng bay trong suốt này là món tráng miệng nổi tiếng của nhà hàng Alinea, và là một món rất được ưa chuộng. Theo lời người đại diện của Alinea, mỗi trái bong bóng bay này được làm từ hỗn hợp táo và đường, sau đó, các đầu bếp sẽ cẩn thận thổi phồng chúng lên cho tới khi có hình dáng như 1 trái bong bóng bay. Để giúp quả bóng có thể bay lơ lửng, các đầu bếp đã bơm khí heli vào bên trong. Trong khi đó, sợi dây cột trái bong bóng chính là các trái táo được sấy vừa đủ để trở nên dai và dẻo, và được cắt thành hình sợi dài.

Là 1 trong số ít các nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin, thực đơn của Alinea khá đắt đỏ, dao động từ $210 đến $265 Mỹ kim cho 1 bữa ăn, tùy thuộc vào thời gian đặt bàn khác nhau.

Để thưởng thức món “bong bóng” đặc biệt này, thực khách cũng phải dùng đến những phương pháp vô cùng đặc biệt. Trước tiên, bạn phải bỏ qua mọi sĩ diện hay xấu hổ, để có thể tự nhiên thoải mái liếm và cạp trái bóng một cách ngồm ngoàm giữa chốn đông người. Trông thì hơi ghê nhưng hãy yên tâm đi, hương vị ngon ngọt tươi mát của trái bóng sẽ xoá ngay sự ngại ngùng trước đó,

Ngoài ra, nếu muốn ăn theo kiểu lịch sự hơn, thực khách có thể dùng cây kim đi kèm chọc thủng trái bóng, sau đó, thưởng thức toàn bộ phần bùng nhùng còn sót lại.

Được biết, món ăn này do chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính của Alinea, anh Grant Achatz, sáng tạo ra. Grant Achatz được đánh giá là 1 trong những đầu bếp quan trọng nhất thế giới khi đi đầu trong phương pháp ẩm thực phân tử (molecular gastronomy) - một nhánh trong ngành khoa học thực phẩm, nghiên cứu sự biến hóa về vật lý và hóa học của đồ ăn, rồi từ đó tạo thêm kết cấu, hương vị, biến thực phẩm thành các tác phẩm nghệ thuật trước khi chúng được tống vào dạ dày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp