Friday, 17/05/2019 - 09:19:44

Nhà hàng phục vụ lầm chai rượu giá gần $6,000 cho khách

MANCHESTER - Một cặp vợ chồng ăn tối ở một nhà hàng ở Anh đã được phục vụ lầm một chai rượu vang trị giá đến 4,500 bảng Anh ($5,800 Mỹ kim) mà không hề hay biết. Câu chuyện hy hữu xảy ra vào tối thứ Tư vừa qua, khi đôi vợ chồng đến ăn tối tại nhà hàng Hawksmoor ở Manchester, Anh quốc, và gọi một chai rượu vang nhãn hiệu Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande, năm 2001, với giá 260 bảng Anh ($330 Mỹ kim).
"Đó là một bữa tối đông khách và đã xảy ra một sai sót đơn giản. Một nhân viên đã chọn lầm một chai rượu cùng năm,” nhà hàng Hawksmoor cho biết. Chai rượu vang mà nhân viên lấy nhầm là chai Chateau Le Pin, Pomerol, năm 2001, một chai thuộc dòng hiếm của nhà hàng, có giá đến 4,500 bảng Anh ($5,800 Mỹ kim).
Ông Will Beckett, đồng sở hữu nhà hàng Hawksmoor, cho biết một nữ tiếp viên đã yêu cầu người quản lý lấy rượu. "Không lâu sau đó, một nhân viên khác nói: Ồ, có người đang uống một chai rượu đặc biệt. Chính lúc đó chúng tôi đã nhận ra. Đôi vợ chồng gọi chai rượu thứ hai và người quản lý đã khéo léo gợi ý cho họ đặt một chai khác, mà không cho họ biết chuyện gì đã xảy ra,” ông Beckett nói.
Ngày thứ Năm, nhà hàng Hawsksmoor viết trên Twitter rằng: "Gởi vị khách vô tình được phục vụ chai rượu giá $5,800 Mỹ kim, hy vọng bạn có một buổi tối tuyệt vời. Gởi nhân viên vô tình tặng khách chai rượu này, đừng lo ngại. Sai sót là điều không thể tránh khỏi, dù sao chúng tôi vẫn yêu quý bạn.”
Thông báo của nhà hàng nhận hơn 40,000 lượt thích và hơn 8,000 lượt bình luận, với không ít người khen ngợi cách cư xử này. Nhà phê bình rượu vang Robert Parker Jr. đã viết vào năm 2004 rằng, Château Le Pin năm 2001 là "một chai rượu xuất sắc,” với “màu ruby ngả sang sắc tím, kèm hương vị đặc biệt của anh đào, mận, cam thảo, và caramel.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements