Friday, 25/11/2016 - 08:00:05

Nhà hàng phục vụ đồ ăn bằng dòng nước


SHIZUOKA - Thay vì băng chuyền, một nhà hàng ở Nhật Bản đã phục vụ đồ ăn một cách độc đáo, bằng một dòng nước chảy tới tận bàn thực khách. Trong khi các nhà hàng khác phục vụ sushi bằng băng chuyền, nhà hàng Donguri ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka lại chuyển đồ ăn đến thực khách bằng dòng nước chảy. Sau khi chọn món ở máy tự phục vụ, thực khách chỉ việc kẹp phiếu vào một tấm bảng nhỏ, bỏ vào chiếc bát và thả xuống dòng nước.
Khi chiếc bồn quay trở lại mang theo đồ ăn cho khách, đèn báo ở chỗ ngồi của khách sẽ bật sáng. Thực khách lấy hết đồ ăn ra khỏi bồn, đèn sẽ tắt và khách có thể thưởng thức món ăn. Thay vì sushi, nhà hàng này chỉ bán một số món mì và các loại đồ ngọt cùng các món tráng miệng kiểu Nhật. Những chiếc bồn gỗ trôi trên dòng nước mang lại cảm giác thư giãn dễ chịu cho thực khách. Cách phục vụ này đã khiến nhiều người thích thú quay phim chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Nhà hàng còn có tên gọi khác là Acorn, nằm cách Tokyo khoảng 150 cây số.

Bài thơ viết tay của Anne Frank được bán với giá 140,000 euro
HÒA LAN – Bài thơ viết tay của Anne Frank gởi cho người bạn gái vào năm 1942, không lâu trước khi gia đình cô phải bỏ trốn vì Đức quốc xã, đã được bán với giá 140,000 Euro, tương đương 147,000 Mỹ kim, trong một phiên đấu giá tại Hòa Lan vào hôm thứ Tư. Anne Frank là cô gái đã viết nên cuốn nhật ký nổi tiếng về cuộc trốn chạy của gia đình cô trong thời Đệ Nhị Thế Chiến, còn được biết đến với cái tên là Nhật ký Anne Frank.
Theo các chuyên gia, Frank được khoảng 12 tuổi khi cô gởi bài thơ ngắn tặng người bạn gái. Ít nhất một phần của bài thơ này đã được Frank sao chép từ một tạp chí. Bài thơ viết tay với chữ ký của Anne Frank ban đầu được nhà đấu giá Bubb Kuyper định giá tối thiểu khoảng 30,000 euro. Bài thơ 8 câu được Frank gởi cho cô Christiane van Maarsen, chị của một trong những người bạn thân của Frank, ghi ngày 28 tháng 3, 1942. Việc trao đổi và sưu tầm thơ văn là một trong các thú vui của các cô gái thời đó.
Bà Christiane van Maarsen qua đời năm 2006. Em gái của bà là Jacqueline, từng học chung lớp với Anne Frank, đã bán bài thơ vì cho rằng bà Christiane chưa từng coi trọng món quà này của Frank. Bản thân bà Jacqueline cũng có bài thơ khác do Frank viết tặng, và bà nói rằng sẽ không bao giờ đem bán chúng. Anne Frank và gia đình đã lẩn trốn Đức quốc xã trong 2 năm. Sau đó, họ bị phản bội và bị bắt vào tháng 8, 1944. Frank qua đời trong trại tập trung Bergen-Belsen, chỉ vài tuần trước khi trại tập trung này được quân đồng minh giải thoát vào năm 1945.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp