Saturday, 04/02/2017 - 09:10:42

Nhà hàng nổi tiếng bốc cháy trong đêm


ANAHEIM – Một nhà hàng nổi tiếng tại thành phố Anaheim, California, đã bị hư hại nặng sau trận hỏa hoạn mức độ 2 vào rạng sáng thứ Bảy. Khoảng 40 nhân viên từ các Sở cứu hỏa Anaheim, Orange, Garden Grove, và Fullerton, đã đến chữa cháy tại nhà hàng Anaheim White House, số 887 S Anaheim Blvd., lúc 4 giờ sáng. Ngọn lửa được dập tắt trong vòng 30 phút. Không ai có mặt tại nhà hàng lúc vụ cháy xảy ra, và cũng không ai bị thương trong sự việc.
Đám cháy gây ra tổn thất ước tính hơn $1,000,000 Mỹ kim, nhưng tòa nhà không bị coi là hư hại hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa đã phải ở lại hiện trường thêm 3 tiếng đồng hồ để đề phòng ngọn lửa bùng cháy trở lại. Cảnh sát Anaheim đã đến hiện trường để giúp điều tra nguyên nhân vụ cháy. Nhà hàng Anaheim White House hiện phải đóng cửa vô thời hạn. Tòa nhà dùng làm nhà hàng là một dinh thự mang phong cách kiến trúc thời thuộc địa, được xây dựng năm 1909 trên một cánh đồng trồng cam.
Nhà hàng Anaheim White House là nhà hàng Ý thuộc sở hữu của đầu bếp nổi tiếng Sir Bruno Serato. Nhà hàng này đã quyên góp 2,000 bữa ăn cho trẻ em tại các cơ sở từ thiện địa phương mỗi đêm. Ông Serato, một nhà từ thiện nổi tiếng, đã bắt đầu việc quyên góp từ hơn 1 thập niên qua. Nhà chức trách cho biết, sự giúp đỡ từ cộng đồng đã bắt đầu đổ về, và chương trình từ thiện cung cấp bữa ăn cho trẻ em mỗi ngày của ông Serato vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện.

Trường học đóng cửa vì dịch bệnh
SANTA MONICA – Một trường học tại Nam California đã phải đóng cửa vì một căn bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa, nghi do norovirus gây ra. Học khu Santa Monica-Malibu cho biết, 190 học sinh lớp 7 của trường trung học John Adams, cùng một số phụ huynh và giáo viên, có thể đã tiếp xúc nguồn bệnh trong chuyến đi Yosemite dài 5 ngày vào tuần trước.
Nhà chức trách nói rằng, có dấu hiệu cho thấy căn bệnh đã lây lan giữa các nhóm anh chị em trong gia đình, sau đó lan ra những trường học khác tại Santa Monica. Học sinh của hàng chục học khu khác cũng có thể đã tiếp xúc nguồn bệnh tại địa điểm ở Yosemite. Các triệu chứng của bệnh đau bụng do norovirus gây ra bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, và bị sốt.
Các phụ huynh được yêu cầu nên giữ con em ở nhà nếu các em có triệu chứng bệnh, và phải thông báo với trường học của các em. Các hoạt động cuối tuần tại trường John Adams đều bị hủy bỏ, và trường học đóng cửa 2 ngày cuối tuần để làm vệ sinh.

Leo núi bị rơi xuống hố băng, 1 chết, 4 bị thương
LOS ANGELES – Một người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương, sau khi bị rơi xuống một hố băng khi đang đi bộ dã ngoại trong rừng quốc gia Angeles vào hôm thứ Bảy. Những người leo núi gặp nạn lúc 12:30 trưa, tại độ cao 7,000 feet. Một người trong nhóm đã gọi cấp cứu. Bốn nạn nhân được đưa vào các bệnh viện địa phương để chữa trị, trong số này có 1 trẻ em vị thành niên. Một nạn nhân được xác định đã chết tại hiện trường. Danh tính các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Bắt nghi can vụ cháy 1993 khiến 10 người chết
LOS ANGELES – Cảnh sát đã bắt giữ một số người liên quan đến vụ cháy chung cư năm 1993, khiến 10 người thiệt mạng, bao gồm 7 trẻ em, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy. Những người bị bắt hiện đang bị giam. Tòa chung cư 3 tầng tại vùng Westlake bốc cháy ngày 3 tháng 5, 1993. Vào thời điểm đó, cảnh sát tin rằng tòa nhà đã bị một nhóm băng đảng phóng hỏa để trả thù ban quản lý chung cư, sau khi chúng bị đuổi khỏi khu nhà này vì buôn bán ma túy.
Tòa nhà, với cư dân chủ yếu là người di dân nghèo từ vùng Trung Mỹ, không có hệ thống báo động cháy. Các nhân viên điều tra tìm thấy các cửa cứu hỏa đều bị cạy bung để thông gió, khiến khói tràn khắp tòa nhà. Khi vụ cháy xảy ra, các cư dân đã phải thoát thân bằng cách nhảy từ cửa sổ, cột khăn giường vào ban-công để leo xuống, và thậm chí phải thả trẻ em xuống cho những người đứng chờ bên dưới.
Những người chết bao gồm 3 phụ nữ, trong đó có 2 phụ nữ mang thai, và 7 trẻ em, với em nhỏ nhất chỉ 4 tuổi. Một thai phụ đã được mổ khẩn cấp để cứu em bé trong bụng, trước khi cô qua đời. Hầu hết thi thể đều được tìm thấy trong hành lang tầng 3. Hai tay băng đảng đã bị bắt và bị truy tố tội sát nhân, nhưng vụ án sau đó bị hủy bỏ do không đủ bằng chứng.

Con gái gọi 911 báo tin cha say rượu lái xe
GEORGIA – Một cô bé ở tiểu bang Georgia đã gọi 911 để báo tin rằng người cha của em đang say rượu và đang lái xe một cách nguy hiểm. Nhân viên tổng đài cố gắng hỏi vị trí của cô bé và người cha, nhưng cô bé 9 tuổi quá sợ hãi đến nỗi không thể nói chuyện một cách rõ ràng. Trong đoạn nói chuyện được ghi âm lại, nhân viên 911 đã hỏi: “Em có ở trong xe với ông ấy không?” Cô bé trả lời: “Có, và ông ấy đang lái xe rất nhanh. Em nghĩ em sắp bị tai nạn xe và sắp chết rồi.”
Cô bé và người cha sau cùng đã đến ngôi nhà của ông bà của cô bé, và cảnh sát cũng lập tức đến nơi. Nhà chức trách cho biết, chiếc xe của người đàn ông này có cài dụng cụ đo nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, người đàn ông đã “qua mặt” được dụng cụ và khởi động được chiếc xe. Người này đã bị bắt vì tội DUI và tội gây nguy hiểm cho trẻ em.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp