Wednesday, 27/02/2019 - 08:02:21

Nhà hàng khai trương sớm để bán cơm chiên, mì xào cho phóng viên dự hội nghị Trump-Kim

Nhà hàng mở cửa 24/24 giờ. (Thanh Niên)

HÀ NỘI - Khách sạn JW Marriott là nơi lưu trú của Tổng Thống Donald Trump trong những ngày ở Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn. Vì vậy mà khu vực cửa ra vào khách sạn 5 sao này luôn trở thành điểm tụ tập cho phóng viên của nhiều hãng thông tấn quốc tế. Nhiều phóng viên đã giữ chỗ bằng cách phải xếp ghế, dựng thang.


Nhiều hãng thông tấn cắt cử phóng viên trực 24/24 giờ để không bỏ lọt một sự kiện quan trọng.
Tin của báo Thanh Niên cho biết nhà hàng Dewo nằm đối diện cổng chính khách sạn JW Marriott, nên trong mấy ngày qua tiệm đã luôn có khách mặc dù chưa đến ngày khai trương chính thức.


Nhân viên nhà hàng Dewo dán giấy quảng cáo hai món ăn dành riêng cho phóng viên. (Thanh Niên)

Tin cho biết là dãy phố cạnh khách sạn với hàng trăm quán ăn, nhà hàng phải đóng cửa, ngừng hoạt động vì lý do an ninh. Chỉ có Dewo là nhà hàng mới, chưa khai trương nên được mở cửa để nhân viên văn phòng đến làm việc. Đây cũng là chỗ tá túc, văn phòng làm việc dã chiến của nhiều phóng viên trực bên ngoài khách sạn để đưa tin.

Nguyễn Quang Huy, trưởng phòng Marketing của nhà hàng này, cho biết theo lịch ban đầu, đến ngày 1 tháng 3, nhà hàng mới khai trương. Vì có phái đoàn Hoa Kỳ lưu trú lại khách sạn phía đối diện nhà hàng nên buổi khai trương phải lùi lại đến ngày 7 tháng 3.


Món mì xào, cơm chiến của Dewo (Thanh Niên)

Thế nhưng trước khi Tổng Thống Mỹ đến ở khách sạn, nhiều phóng viên quốc tế đã trực chờ sẵn ở đây. Mỗi khi đến giờ ăn, nhiều phóng viên đói bụng, tưởng nhà hàng mở nên đến đặt ăn, khiến nhân viên phải liên tục từ chối. Đặc biệt là những phóng viên phải trực ca đêm, họ năn nỉ nhân viên bán đồ ăn.

“Cả phố đóng cửa, mỗi lần đi ăn phóng viên phải di chuyển trên quãng đường rất xa đến khu vực xung quanh. Nhiều người không thể bỏ vị trí, đành ăn bánh mì qua bữa. Giúp mọi người có bữa ăn nóng sốt để làm tốt công việc, chúng tôi quyết định mở cửa sớm chỉ với hai món là mì xào và cơm rang, với mức giá chung là 49,000 đồng mỗi món (khoảng $2 đô,” anh Huy giải thích.

Quán ăn chỉ phục vụ phóng viên đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn. Với tính chất hơi “cải lương” theo chiều hướng của nhà nước, anh Huy đã đặt tên cho hai món ăn duy nhất là “mì xào hữu nghị,” và “cơm rang hòa bình.” Ăn xong nếu không có “hữu nghị” hay “hòa bình” trong bao tử thì có lẽ nhà hàng không chịu trách nhiệm.

Dewo chính thức hoạt động từ trưa thứ Ba, mở cửa 24/24 giờ, trở thành nơi dành cho phóng viên ngồi viết bài, truyền tin. Khi phóng viên có nhu cầu ăn đều được đầu bếp phục vụ.

Bữa trưa thứ Tư, số lượng thức ăn bán ra đã nhiều gấp đôi so với ngày thứ nhất. Hai món bình dân mì xào, cơm chiên sẽ được nhà hàng cung cấp cho đến khi kết thúc hội nghị.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements