Wednesday, 18/10/2017 - 09:04:41

Nhà hàng bị trách vì mua đồ ăn về bán lại

LONG BEACH – Một nhà hàng ở Long Beach đang bị chỉ trích dữ dội, sau khi các thực khách phát hiện rằng, nhà hàng này đã mua lại gà chiên của nhãn hiệu fast-food Popeyes Louisiana Chicken, và bán lại với giá cao gấp 4-5 lần. Nhà hàng Sweet Dixie Kitchen đã hoạt động được 4 năm, và chủ nhà hàng, bà Kimberly Sanchez, nói rằng “hầu hết các món ăn tại đây đều làm từ đồ nấu sẵn.”
Rắc rối của nhà hàng bắt đầu khi 1 khách hàng nhìn thấy nhân viên của Sweet Dixie đem nhiều thùng gà chiên hiệu Popeyes vào nhà bếp. Người khách này sau đó kể lại sự việc trên trang web đánh giá dịch vụ Yelp, nói rằng ông hết sức thất vọng khi phải trả tiền quá đắt cho món gà chiên từ tiệm fast-food. Một nhân viên của nhà hàng Sweet Dixie xác nhận nơi này dùng gà chiên hiệu Popeyes cho món gà và bánh waffles, với giá khoảng $15 Mỹ kim. Số gà chiên này ở tiệm Popeyes có giá rẻ hơn rất nhiều.
Bà Sanchez nói, tòa nhà nơi đặt nhà hàng đã cũ, không có nhà bếp phù hợp để làm các món chiên, nên luôn sử dụng gà nấu sẵn. Bà cũng nói rằng đã liên lạc với Popeyes để đề nghị được đưa tên món gà của họ vào Menu, nhưng chưa được trả lời. Bà Sanchez cũng khẳng định bà không làm gì sai, và nói với khách hàng rằng: “Nếu các người không muốn ăn, vậy thì đừng ăn.” Một người dùng mạng bình luận rằng, một nhà hàng thách thức khách hàng như vậy, có lẽ sẽ sớm đóng cửa trong thời gian ngắn.

Cali cấm bán động vật từ các trại nhân giống
SACRAMENTO – California đã trở thành tiểu bang đầu tiên cấm bán chó mèo từ các trại nhân giống. Thống Đốc Jerry Brown hôm thứ Tư thông báo, ông đã ký đạo luật yêu cầu các tiệm bán thú nuôi phải hợp tác với các trung tâm giải cứu động vật, nếu muốn bán chó, mèo, và thỏ. Đạo luật vẫn cho phép các cơ sở nhân giống được bán thú vật trực tiếp cho khách hàng. Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm thú nuôi sẽ bị phạt $500 Mỹ kim cho mỗi con vật được bán ra, nếu không có xuất xứ từ các trung tâm giải cứu động vật. Tại tiểu bang, có 36 thành phố, bao gồm cả Los Angeles và San Francisco, đã ban hành lệnh cấm tương tự đối với các cơ sở nhân giống động vật đại trà.

Bị truy tố vì đưa súng cho trẻ em bắn chết người
SOUTH CAROLINA – Một người đàn ông sống tại South Carolina đã bị truy tố tội sát nhân, sau khi hắn ta đưa súng cho 1 cậu bé 3 tuổi, khiến cậu bé sau đó dùng khẩu súng này bắn chết 1 người. Đại diện Sở cảnh sát Aiken County cho biết, nạn nhân Timothy Johnson, 24 tuổi, thiệt mạng sau khi bị một cậu bé 3 tuổi bắn vào ngực vào xế trưa thứ Ba.
Nghi can Albert Davis, 31 tuổi, bị truy tố tội giết người, tàng trữ súng ăn cắp, và thúc đẩy người vị thành niên phạm tội. Được biết, Davis đã đưa súng cho cậu bé 3 tuổi, và kêu cậu bé đuổi theo Johnson tại một ngôi nhà ở Warrenville. Khẩu súng đã nổ khi cậu bé đang cầm súng trên tay, bắn chết Johnson. Cảnh sát vẫn đang tìm hiểu xem, vì sao Davis giao súng cho cậu bé, và liệu hắn có gì mâu thuẫn với nạn nhân hay không.

Không quân thử F-35 trong thời tiết lạnh
ALASKA - Không quân Hoa Kỳ đã đưa 1 máy bay F-35A đến tiểu bang Alaska, để kiểm tra khả năng hoạt động trong trời lạnh và cất hạ cánh trên phi đạo trơn trượt. Một chiến đấu cơ F-35A của Không quân đã bắt đầu thử nghiệm khả năng vận hành trong thời tiết lạnh, bao gồm cả hạ và cất cánh trên phi đạo trơn trượt, bị bao phủ bởi băng tuyết vào giữa tháng 10. Việc kiểm tra diễn ra tại căn cứ không quân Eielson, Alaska nhằm đánh giá khả năng hoạt động thực tế, trước khi Washington đưa 2 phi đội F-35A đến đây vào năm 2020.
Không quân sử dụng Chỉ số điều kiện phi đạo (RCR) từ mức 5 đến 23 để đánh giá tình trạng bề mặt hạ cánh cho máy bay. Viên chức Ngũ Giác Đài cho biết, mức RCR 23 có nghĩa là phi đạo khô ráo, trong khi RCR ở mức 5 tương đương với việc phi cơ đáp xuống một khối băng. Hiện dòng F-35 được xác nhận vận hành tốt ở RCR 12, nhưng cuộc thử nghiệm vào cuối tuần trước cho thấy máy bay hoạt động tốt trên phi đạo có RCR chỉ ở mức 7.
"Lực lượng hậu cần luôn cố gắng giữ RCR tối thiểu ở mức 12 trong mùa đông, nhưng không phải lúc nào điều kiện cũng tốt như vậy. Chúng tôi cần đạt xác nhận RCR thấp hơn để bảo đảm phi đội F-35A có thể hoạt động trong suốt mùa đông,” đại diện Không quân nói. Việc đưa chiếc F-35A tới Alaska còn nhằm kiểm tra hệ thống dù giảm tốc. Thiết bị này có thể làm chậm máy bay trong gần như mọi tình huống khẩn cấp, ngăn chiếc F-35A lao khỏi phi đạo hoặc tông vào những phi cơ khác.

Thiếu niên bắn bạn vì bị bắt nạt trên Facebook
MASSACHUSETTS - Một thiếu niên 13 tuổi sống tại Massachusetts đã bị bắt sau khi dùng súng của mẹ để bắn một cậu bé 12 tuổi khác, nguyên do là vì bị bắt nạt trên mạng xã hội Facebook. Cảnh sát thành phố Taunton, tiểu bang Massachusetts, đã được gọi đến hiện trường của một vụ nổ súng. Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy một cậu bé 12 tuổi với một vết đạn bắn trên tay trái và bụng dưới. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Sau khi điều tra, cảnh sát xác định thủ phạm nổ súng là một thiếu niên 13 tuổi, sống gần nhà nạn nhân. Theo mẹ của nghi can, cậu bé 13 tuổi này đã liên tục bị cậu bé 12 tuổi bắt nạt nên đã dùng súng trả thù. “Nó là một đứa trẻ tốt và thường xuyên bị bắt nạt trong suốt 2 năm qua. Có vẻ như sự bắt nạt đã vượt quá mức chịu đựng của con tôi”, mẹ của nghi can cho biết. Theo lời khai của nghi can, vào hôm xảy ra sự việc, cậu bé 12 tuổi đã đến sân nhà của cậu bé 13 tuổi và định tấn công. Vì hoảng sợ, cậu bé 13 tuổi chạy vào nhà, mở két sắt và lấy khẩu súng của mẹ. Cậu bé 13 tuổi này sau đó đuổi theo kẻ khiêu khích và nổ súng bắn cậu ta.
Điều tra của cảnh sát cho thấy, mâu thuẫn của 2 thiếu niên này bắt đầu từ mạng xã hội Facebook, nơi cậu bé 13 tuổi thường xuyên bị cậu bé 12 tuổi trêu chọc ác ý. Hành động bắt nạt sau đó được chuyển từ trên thế giới ảo sang thế giới thực. Hiện cậu bé 13 tuổi đã bị bắt và đang đối mặt với tội tấn công người khác, sử dụng súng đã nạp đạn mà không có giấy phép. Danh tính của cả nạn nhân và nghi can đều không được tiết lộ vì còn trong tuổi vị thành niên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp