http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Tuesday, 22/05/2018 - 07:38:26

Nhà giữ trẻ bị đóng cửa vì em bé bị nắm đầu, đè đút cháo

 


Bà Hồng đè em bé hơn 2 tuổi nằm ngửa, đút cháo vào miệng, vì em... khó ăn.

ĐÀ NẴNG - Manh tay với em bé cũng có thể là phương pháp tốt. Vào ngày thứ Ba, công an quận Thanh Khê cho biết về vụ bạo hành trẻ em diễn ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười. Bà Đinh Thị Hồng, 46 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, chủ nhà trẻ Mẹ Mười đã bị công an chiếu cố.


Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng 11 giờ trưa thứ Hai, ngày 21-5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip quay cảnh một bảo mẫu liên tục bạo hành các bé mầm non tại nhà giữ trẻ tư thục. Ngay sau đó, một phụ huynh có con gửi tại nhà trẻ này đã thấy clip và biết con mình bị bạo hành nên đã báo với công an phường Chính Gián.

Hình ảnh bà Hồng cầm đầu một em bé ra khỏi cũi vì em... có ghẻ.


Cơ quan công an cùng đã đến kiểm tra cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười ngay trưa thứ Hai.
Bà Hồng khai nhận với công an, toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại nhà trẻ do bà làm chủ. Bà cũng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh cho thấy.

Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là cháu M.T. L. (28 tháng tuổi). Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà Hồng đã tát vào mặt cháu này.

Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T. N. B. D. (12 tháng tuổi).

Chiều thứ Hai, cơ quan quận Thanh Khê đã tiếp xúc với hai bé nói trên cùng phụ huynh. Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, hai bé này không có thương tích bên ngoài. Tuy vậy, họ cũng khuyên gia đình đưa hai bé trai đi bệnh viện để khám sức khỏe.


Cơ sở Mẹ Mười đã bị đóng cửa, tháo bảng hiệu. (Người Lao Động)

Các gia đình có trẻ bị bạo hành ở cơ sở Mẹ Mười không hề biết con mình bị hành hạ trước khi tận mắt xem clip. Trong đó, có gia đình đã có đến bốn đứa trẻ từng gửi tại Mẹ Mười. Đáng chú ý là có nhiều gia đình dù đã đem tới cơ sở khác gửi nhưng sau đó vẫn quay lại chỗ Mẹ Mười để gửi trẻ.

Một đại úy công an tên Phước nói với báo Người Lao Động về lý do quay lại, “Nhiều gia đình họ nói gửi ở chỗ Mẹ Mười về các cháu bớt hư và ăn được nhiều hơn mấy chỗ khác."

Đại úy Phước cho hay qua kết quả điều tra ban đầu đủ cơ sở để khẳng định bà Hồng phạm tội bạo hành, cụ thể là hành hạ với ít nhất hai trẻ em. Tội này mang mức án từ 1 đến 3 năm tù.

Nhà giữ trẻ Mẹ Mười đã hoạt động từ năm 2012 với hai giáo viên, trong đó bà Hồng có vai trò chủ nhóm và là cấp dưỡng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp