Saturday, 14/10/2017 - 07:52:10

Nhà của ông Charles Schulz, người vẽ truyện hình "Peanuts" cũng bị lửa thiêu hủy

 


Lửa vẫn lan tràn ở Bắc California.
Làn sóng lửa đang tiến gần đến đằng sau trại rượu vang Ledson Winery vào ngày thứ Bảy, 14 tháng 10, tại thị xã Kenwood, gần Santa Rosa thuộc Hạt Sonoma. Tính đến chiều thứ Bảy, có ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong các đám cháy tại Bắc California trong suốt một tuần qua. Trong số tử vong thì có 22 người chết tại Hạt Sonoma. Những nạn nhân còn lại được ghi nhận tại các hạt Mendocino (chín), Napa (sáu) six, và Yuba (bốn). Có tới 10,000 lính cứu hỏa đang chiến đấu tại hơn một chục đám cháy. (David McNew/ Getty Images)

SANTA ROSA - Ngôi nhà của ông Charles Schulz, người sáng tác bộ truyện tranh hài hước “Peanuts” lừng danh, đã bị lửa thiêu rụi và san bằng trong trận cháy rừng lớn chưa từng thấy tại thành phố Santa Rosa. Bà vợ góa của ông thoát nạn, theo người con trai của chồng bà cho biết.


Bà Jean Schulz, 78 tuổi, đã di tản trước khi lửa thiêu rụi ngôi nhà của bà trên sườn đồi vào ngày thứ Hai, và đang ở với một cô con gái, theo ông Monte Schulz cho hay.

Ông bà Schulz đã xây ngôi nhà hai tầng này ở California trong thập niên 1970. Nhà họa sĩ tài danh này chuyên vẽ tranh hoạt họa và sống ở đó cho đến khi ông qua đời vào năm 2000.


Ông Charls Schulz và con chó Snoopy nổi tiếng của ông. (Ben Margot/ AP)

Ông Monte Schulz nói với AP, “Đó là ngôi nhà nơi cha tôi qua đời. Mọi kỷ vật của họ và mọi thứ đều mất hết trong lửa.”

Ông không liên lạc với bà mẹ kế, và biết tin về vụ tai họa từ người anh em là Craig Schulz. Ông này cũng bị mất đi ngôi nhà riêng ở Santa Rosa trong trận cháy rừng.

Ông Monte Schulz nói, “Lửa ập tới vào lúc hai giờ sáng. Mọi thứ đều biến mất.”
Theo Monte Schulz cho biết, trong những năm gần đây ông không đến thăm ngôi nhà của bà mẹ kế, vì ông sống cách xa đó hơn 300 dặm ở Santa Barbara. Ông không biết chắc có còn gì để lưu niệm hay không.
Họa sĩ Schulz đã được vinh danh ở quê hương Santa Rosa và Hạt Sonoma. Ông và người vợ đầu tiên, Joyce, đã xây một ngôi nhà ở thành phố Sebastopol vào năm 1958. Sân bay ở Santa Rosa Airport được chính thức đặt tên là phi trường Charles M. Schulz-Sonoma County Airport. Phi trường đã trưng bày những tác phẩm điêu khắc bằng đồng của các nhân vật truyện tranh Peanuts. Huy hiệu logo của phi trường là con chó Snoopy bay trên chuồng mà ông đã vẽ trong loạt truyện tranh nổi tiếng khắp thế giới của ông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp