Thursday, 26/09/2019 - 06:58:50

Nhà cũ của Lý Tiểu Long chính thức bị phá bỏ


(Inkstone)Vào ngày thứ Tư vừa qua, truyền thông Hồng Kông cho biết căn nhà ở khu Cửu Long của tài tử Lý Tiểu Long đã được phá dỡ vì quá cũ kỹ. Đây từng là chỗ ở ưa chuộng nhất của Lý Tiểu Long.
Những năm cuối đời, ông đã sống cùng gia đình tại biệt thự này. Nhiều nguồn tin cho biết căn nhà của huyền thoại võ thuật đã hư hại trầm trọng và gần như không thể tu sửa. Để bảo đảm an toàn, chính quyền địa phương đã quyết định phá dỡ hoàn toàn căn nhà.

Tại hiện trường, các tấm bạt vải đã được căng lên, che phủ toàn bộ ngôi nhà. Một số công nhân cũng đã có mặt để bắt đầu phá bỏ căn biệt thự.
Trên mạng xã hội, những khán giả yêu quý Lý Tiểu Long cho biết họ rất đau lòng và xót xa khi biết tin ngôi nhà đã bị phá bỏ.
"Khung cảnh thật là hoang tàn và thương tâm. Ngày này cuối cùng cũng đã đến.”
"Đau lòng, bảo vệ một di sản khó vậy sao?”
"Tôi cảm thấy bất lực khi xem những hình ảnh này. Tôi muốn làm điều gì đó, nhưng lại không biết phải làm gì.”

Biệt thự bị dỡ bỏ của Lý Tiểu Long rộng khoảng 500 mét vuông, nằm tại khu vực đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long, Hồng Kông. Ngôi nhà gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ. Không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi nhiều cây xanh.
Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, ngôi nhà từng qua tay nhiều người chủ. Có thời gian, nơi ở của huyền thoại võ thuật trở thành khách sạn mini dành cho các đôi tình nhân. Chủ sở hữu cuối cùng của căn nhà này là Dư Bành Niên. Tuy nhiên, ông này đã qua đời vào năm 2015 và để lại di chúc quyên góp ngôi nhà cho quỹ từ thiện.


Lý Tiểu Long (Bruce Lee) cùng vợ Linda Lee Cadwell, con trai Brandon và con gái Shannon trong hình chụp đầu thập niên 1970. (Photo: Bruce Lee Foundation)

Trên thực tế, ở xứ Cảng thơm, nhiều ngôi nhà của những người nổi tiếng, sau khi những người này qua đời, đã được bảo tồn và trở thành địa điểm du lịch. Tuy nhiên, việc quản lý lỏng lẻo khiến các di sản bị xâm phạm.
Nhà cũ của Trương Quốc Vinh từng bị trộm leo cửa sổ vào và lấy đi nhiều kỷ vật của nam ca sĩ. Nơi ở của Mai Diễm Phương từng được mở cửa cho những người có hứng thú mua nhà đến xem, còn toàn bộ kỷ vật của bà thì bị đem ra bán đấu giá. Và giờ là đến việc biệt thự của Lý Tiểu Long bị dỡ bỏ. Vì vậy, nhiều người cho rằng chính quyền Hong Kong nên xem lại chính sách quản lý và bảo tồn di sản của những ngôi sao huyền thoại.
Trước đó, nam tài tử Âu Cẩm Đường cũng đã gửi thư cho các cơ quan chính phủ có liên quan, yêu cầu họ ra lệnh ngừng việc phá dỡ và lên kế hoạch tái thiết ngôi nhà của Lý Tiểu Long, biến nơi đây trở thành điểm du lịch tại Hong Kong. Tuy nhiên, đề nghị của anh đã bị bác bỏ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising