Sunday, 28/10/2018 - 02:55:39

Nhà có tổ ong sát thủ dài cả thước, chủ vẫn để nguyên vì tin sẽ được mùa lúa


Tổ ong vò vẽ khổng lồ trong nhà ông Phúc (Infonet)

NGHĨA ĐÀN - Mặc dù biết loại ong vò vẽ rất nguy hiểm, được xem như là ong có thể giết người, nhưng một gia đình vẫn để đàn ong làm tổ trong nhà mình. Tổ ong này có chiều dài hơn 1 mét, nặng vài chục kg. Đáng ngại hơn nữa, tổ ong nằm cạnh phòng ngủ, trong ngôi nhà tại xóm Khe Xài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Ông Hà Văn Phúc, 60 tuổi, chủ của căn nhà, nói với báo Infonet, “Tổ ong xuất hiện từ đầu năm 2018, ong làm tổ trong nhà là điềm lành, cùng chưa gây hại gì nên không xua đuổi, đây cũng là vía lúa, báo hiệu một vụ mùa bội thu”.

Còn bà Lục Thị Xuân, 58 tuổi, vợ ông Phúc, cho biết, “Trước đây tổ ong chỉ bé bằng nắm tay, ở gần giường ngủ của cậu con trai út. Sau đó, chồng tôi đem chuyển đến chỗ cao hơn và tổ ong ngày càng phát triển.”
Hiện tổ ong đã buông thõng từ trên mái nhà xuống chạm đến phần gác xép, dài hơn 1 mét, nặng hàng chục kí lô, ngày nào cũng có hàng ngàn lượt ong bay đi bay về tổ.

Gia đình ông Phúc là người sắc tộc Thái. Người sắc tộc có những quan niệm khác nhau khi đàn ong làm tổ ở trong nhà.

Nhiều người cho đó là điềm lành, tuy nhiên lại có người cho rằng ong làm tổ trong nhà sẽ không tốt cho gia đình. Nguy hiểm hơn nữa khi ong vò vẽ là loại rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng, sức khỏe nếu bị ong đốt.

Mới đây là trường hợp 5 bà cháu ở tỉnh Bạc Liêu bị ong vò vẽ đốt khiến hai người thiệt mạng, 3 người bị thương nguy kịch. Tai nạn xảy ra khi 5 bà cháu quét dọn, sửa chữa nhà cửa, không may làm rơi tổ ong vò vẽ xuống đất và bị đàn ong bay ra tấn công.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp