Saturday, 22/09/2018 - 09:10:30

Nhà chức trách hy vọng gái mại dâm Á Châu có thể giúp bắt một triệu phú từ Quận Cam

 


Vợ chồng ông Peter Chadwick và bà Quee Choo Lim

 

SANTA ANA – Một ông trung niên đã biến mất trong lúc chờ ngày ra tòa vì tội giết vợ. Sau hơn ba năm không tìm ra tung tích của ông, trong tuần này Phòng Biện Lý Quận Cam đã cung cấp thông tin với hy vọng có người biết ông đang “lặn” ở đâu. Vì những mối quan hệ của ông trong quá khứ, nhà chức trách tin rằng ông đang trốn ở Á Châu, và để tìm ra dấu vết của ông, cảnh sát tung tin này đến giới mại dâm tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tại một cuộc họp báo vào ngày thứ Tư, 19 tháng 9, các viên chức công lực liên bang đã đề nghị thưởng $100,000 cho bất cứ ai có thể giúp bắt được ông Peter Chadwick, 54 tuổi. Ông hiện nằm trên danh sách 15 Kẻ Đào Tẩu Bị Truy Nã Ráo Riết Nhất của Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Liên Bang. Ông bị cảnh sát ở Newport Beach truy nã vì đã giết vợ, bà Quee Choo Lim Chadwick, bằng cách bóp cổ bà vào năm 2012. Vợ ông là người gốc Mã Lai Á.


Ngôi biệt thự trị giá hàng triệu Mỹ kim của vợ chồng ông Peter Chadwick ở Newport Beach, hình ông bị bắt năm 2012, và vợ chồng với ba con trai của họ.

Mặc dù Chadwick có thể ở bất cứ nơi nào trên thế giới, Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp tin rằng ông ta đang ở một nước Á Châu.

Ông Craig McCluskey, một thanh tra giám sát tại Lực Lượng Đặc Nhiệm Truy Lùng Kẻ Đào Tẩu Khu Vực Tây Nam Thái Bình Dương, thuộc Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp, cho biết, “Ông ấy thích các nước Á Châu hơn. Ông lui tới khu vực đó nhiều lần.” McCluskey nhắc tới Trung Quốc, Mã Lai Á và Thái Lan.

Không chỉ Chadwick ưa chuộng các nước Á Châu, ông thường lăng chạ với phụ nữ mại dâm Á Châu nữa. McCluskey nói, “Ông ấy thích gái mại dâm Á Châu.”

Nhắc tới tiền thưởng $100,000, ông McCluskey nói, “Chúng tôi nghĩ rằng một số người trong giới giao du với ông Chadwick, có thể bị thu hút bởi tiền thưởng đó, để báo cho chúng tôi biết ông ta đang ở đâu. Số tiền $100,000 sẽ làm nhiều người động lòng để gọi cú điện thoại đó.”

Về án mạng xảy ra mấy năm trước, vợ chồng Chadwick biến mất sau bữa ăn trưa ngày 10 tháng Mười, 2012, theo Sở Cảnh Sát Newport Beach cho biết. Chiều hôm đó, khi không có ai tới trường đón ba đứa con trai của cặp vợ chồng này, một phụ huynh khác gọi cảnh sát và xin họ đến nhà kiểm tra sự an toàn của vợ chồng Chadwick.


Bích chương truy nã Peter Chadwick với tiền thưởng lên tới $100,000. (Chris Ercoli/Twitter)

Cảnh sát lục soát ngôi nhà trị giá nhiều triệu Mỹ kim của Chadwick, trong một khu gia cư có cổng khóa. Họ tìm thấy “máu và những dấu hiệu của một cuộc xung đột trong nhà,” và bắt đầu đi tìm kiếm hai người này.
Sáng sớm hôm sau, Chadwick gọi cảnh sát tại San Diego, và nói rằng ông cần sự giúp đỡ trên một xa lộ ở gần đó, cách bốn dặm từ biên giới Mexico. Ông nói với cảnh sát rằng vợ ông đã bị bắt cóc và bị giết chết “bởi một người đàn ông mà ông đã gọi đến nhà của họ để ước tính về dịch vụ sơn nhà,” theo ông McCluskey nói.

Tuy nhiên cảnh sát ghi nhận những vết trầy xước trên cổ và máu khô trên hai bàn tay của Chadwick, và những chi tiết mà ông cung cấp “là những lời nói dối. Đó là những vết thương do việc chống đỡ gây ra,” theo ông McCluskey cho biết.

Sau đó Chadwick thừa nhận với cảnh sát rằng ông “đã bịa ra câu chuyện về người thợ sửa nhà đã giết chết vợ ông,” theo McCluskey nói. Cảnh sát tìm thấy xác của bà trong một thùng rác ở Lakeside, một khu ngoại ô nhỏ ở San Diego County.

Ông Chadwick bị tố cáo đã giết chết Quee Choo Lim, “trong ngôi nhà của họ ở Newport Beach, vì cãi nhau liên quan đến việc vấn đề ly dị và tài chánh,” theo một bản thông báo của Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas.

Ông Chadwick được thả ra với số tiền thế chân lên tới $1.5 triệu, trong khi chờ tòa xét xử. Ông dọn tới ở nhà cha của ông, được cảnh sát mô tả là một “nhà đầu tư giàu có” ở Santa Barbara. Tuy nhiên, ông đã không tới dự một phiên điều trần tại tòa theo điều kiện, trong vụ án vào ngày 5 tháng Giêng năm 2015, và biến mất từ đó.

Cuộc điều tra sau này cho thấy trước khi rời khỏi nước Mỹ, ông Chadwick đã thăm dò biên giới Canada ở cả hai bờ biển miền đông và miền tây.

Ông cũng đã coi lại một số cuốn sách có tựa đề đặc biệt đáng quan tâm đối với cho một người đang dự tính một cuộc sống ngoài vòng pháp luật. Một cuộc khám xét tại nhà ông, sau khi ông đáp chuyến bay, cho thấy những cuốn sách có tựa đề như “Làm thế nào để thay đổi danh tính của bạn,” “Làm thế nào để sống đời đào tẩu một cách thành công,” và “Sống sót ở Mexico.”

Sau đó, ngay trước khi bỏ đi, Chadwick rút sạch tiền trong bảy trương mục ngân hàng của ông, và lấy những khoản tiền ứng trước từ ít nhất bảy thẻ tín dụng. Chadwick biến mất với khoảng $2 triệu Mỹ kim. Ông có một số trương mục ngân hàng ở ngoại quốc, vì vậy số tiền mà ông có thể có được có lẽ còn nhiều hơn.
Con trai của Chadwick cũng xác nhận rằng cha anh đã có sẵn “một món tiền lớn,” và sẽ an cư ở ngoại quốc bằng cách kiếm một chỗ để sống và làm việc tay chân,” theo ông Mccluskey cho biết.
Người con trai cũng nói với cảnh sát rằng cha anh đã dự định tẩu thoát từ tháng 11, 2014, và ông dự định “rời khỏi Mỹ qua ngả biên giới quốc tế Mexico hoặc Canada, bằng cách lái xe đến đó và đi bộ qua biên giới,” theo McCluskey nói.
Ông Bert Tapia, chỉ huy Lực Lượng Đặc Nhiệm Truy Lùng Kẻ Đào Tẩu Khu Vực Tây Nam Thái Bình Dương, nói, “Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp, cùng với các đối tác thực thi công lực của chúng tôi sẽ thử mọi cách hành động, cho đến khi Chadwick bị bắt giam. Vấn đề không phải là chúng tôi có bắt được ông ấy hay không, mà là khi nào bắt được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp