Friday, 26/01/2018 - 08:26:31

Nhà cháy, ông Michael Phạm chỉ kịp quấn màn buồng tắm che thân chạy ra ngoài

 


Ông Michael Phạm với tấm màn nhựa quấn che người, đứng xem lửa thiêu hủy ngôi nhà mà ông đã sống trong 20 năm. Hình này do một người hàng xóm thâu bằng điện thoại và cung cấp cho đài CBS LA.

GARDEN GROVE - Điều mà nhiều người sợ xảy ra cho họ là cháy nhà trong lúc họ đang dùng phòng tắm hoặc phòng vệ sinh. Chuyện này đã xảy ra cho một người gốc Việt sống tại Quận Cam.

Người gặp chuyện không may là ông Michael Phạm, 57 tuổi. Theo lời kể của ông với đài CBS 2 Los Angeles, khi bước vào bồn tắm vào sáng thứ Năm, 25 tháng Một, ông không biết ngôi nhà của ông sắp bốc cháy. Nhà ở khu phố số 9300 đường Royal Palm Boulevard ở Garden Grove (gần góc đường Gilbert St. và Orangewood Ave.). 


Khi nghe tiếng máy báo động có lửa cháy trong nhà vào khoảng 9 giờ sáng, ông Michael Phạm liền tắt vòi xen phun nước, xé tấm rèm che buồng tắm, quấn tấm rèm này quanh người trần truồng và chạy ra khỏi ngôi nhà đang cháy. Hôm thứ Năm vừa qua là một ngày khá lạnh tại Quận Cam.


Ông Michael Phạm, 57 tuổi, đang dọn dẹp ngôi nhà bị cháy vào chiều thứ Sáu, 26 tháng Một, 2018. Vào ngày Chủ Nhật, báo Viễn Đông sẽ đăng một bài đặc biệt về câu chuyện thương tâm của ông Michael Phạm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Michael Fonseca, một người hàng xóm và cũng là bạn, đã quay video bằng điện thoại di động, thâu lại hình ông Michael Phạm quấn tấm màn ni-lông trong suốt, đứng xem lửa thiêu hủy nhà trong sự bàng hoàng.
Michael Phạm là một kỹ sư điện. Đoạn phim cho thấy viên kỹ sư này đã đứng ngơ ngác nhìn ngôi nhà mà ông đã sống trong 20 năm nay bị lửa thiêu hủy. Có tới mấy đội cứu hỏa đến chữa lửa trong vòng hai tiếng đồng hồ. Lửa đã làm sập mái nhà và khiến cho toàn ngôi nhà bị cháy rụi.

Một trong những người khác sống chung nhà với ông Mike là ông Daniel Batista. Ông này mô tả với đài ABC 7 rằng “lửa quá nóng, không thể chịu nỗi.” Daniel đã sợ hãi khi thấy sức ép từ bên trong nhà do lửa gây ra đã làm nổ những cửa sổ, miểng kiếng bay tứ tung.

Xướng ngôn viên đài CBS đã nói chuyện với ông ở bên ngoài ngôi nhà vào tối thứ Năm. Lúc đó ông Michael Phạm đã ngồi trong xe van của một người bạn. Ông mặc quần áo mượn của bạn và có những vết phỏng khắp người. Michael Phạm cho biết ông đã mất mọi thứ. Quần áo, điện thoại di động, hồ sơ giấy tờ, hình ảnh, và máy móc được trang bị trong nhà bếp hạng sang mới tinh, mà ông vừa mới lắp đặt với hy vọng rằng một nhà bếp được chỉnh trang sẽ giúp ông hòa giải với vợ.

Michael Phạm nói bằng tiếng Anh với đài, “Đó là phòng bếp thượng hạng, rất đẹp. Tôi muốn sửa lại bếp để lấy lòng vợ tôi.”

Ông Michael Phạm đứng xem nhà bị cháy trong sự bàng hoàng vào sáng thứ Năm. (CBS LA)Ngoài những vết phỏng nhẹ, ông và những người khác ở với ông đều không bị thương. Ông đã được hội Hồng Thập Tự giúp đỡ ngày thứ Năm.


Ông Michael Phạm nói chuyện với đài CBS vào đêm thứ Năm. Ông mặc quần áo mượn của một người bạn. (CBS LA)

Nhà chức trách đã điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn. Một trưởng trạm cứu hỏa nói rằng một trong các lý do khiến nhà bị cháy nặng là vì có quá nhiều đồ chất trong nhà.
Tuy gặp chuyện không may, ông Michael Phạm vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan. Ông nói với đài CBS, “Cuộc đời thật buồn cười. Đời sống bỗng bị lật ngược. Nào ai biết được, mong rằng trong cái rủi lại có cái may.”


Các nhân viên cứu hỏa đang chữa cháy tại nhà của ông Michael Phạm. (CBS LA)

Vào chiều thứ Sáu, ông đã dọn dẹp ngôi nhà bị cháy và tiếp xúc với phóng viên của Viễn Đông, kể lại một phần đời của ông liên quan đến ngôi nhà mà ông đã chăm sóc dành cho người thân thương.
(Quí độc giả hãy đón đọc bài đặc biệt “Câu Chuyện Thương Tâm Của Michael Phạm” của ký giả Thanh Phong trong số báo ra ngày Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp