Sunday, 22/04/2018 - 05:10:27

Nhà Cali bị cấm ở vì thiếu an toàn, mà bán được giá $1.23 triệu


Ngôi nhà này đã được bán với giá trên $1 triệu trong tháng Ba. Chủ muốn xây nhà mới và bán lại trước cuối năm nay. (Fox 8)

FREMONT, Bắc California - Một vụ mua bán địa ốc đã bị nhiều người chê trách, nói rằng vụ này cho thấy tại sao nhà cứ tiếp tục lên giá tại California, khiến nhiều người không thể mua nhà và nạn vô gia cư gia tăng.
Vụ giao dịch địa ốc này liên quan đến một ngôi nhà bị xuống cấp quá tệ, không đạt tiêu chuẩn để ở tại Bắc California. Nhà có nhiều lỗ thủng trên mái nhà và rêu mốc trong các ống dẫn nước, nhưng lại được bán với giá $1.23 triệu Mỹ kim trong tháng Ba vừa qua. Đây là một giá bán làm nổi bật lên vấn đề tình trạng thiếu nhà ở đang khiến giá nhà tăng vọt trong Vùng Vịnh San Francisco.

Ông Larry Gallegos, chuyên viên địa ốc thuộc công ty Better Homes and Gardens, Reliance Partners, cho biết ông đã nhận được ba người đề nghị mua căn nhà với giá $1 triệu, sau khi treo bảng bán căn nhà này ở Fremont trong tháng Giêng. Ông Gallegos cho biết, ngôi nhà ba phòng ngủ và hai phòng tắm này được bán với giá cao hơn giá chủ nhà đưa ra là $230,000 vào ngày 30 tháng Ba.

Ông Gallegos nói, “Có rất nhiều triệu phú 20 tuổi trong khu vực đó, đến nỗi điều đó thực sự không làm cho tôi ngạc nhiên.”

Hai nhà đầu tư đã mua ngôi nhà ấy, và dự định phá bỏ nó đi và xây một ngôi nhà “hoàn toàn xanh,” rộng 4,000 feet vuông (372 mét vuông) mà họ hy vọng sẽ đưa ra thị trường trong vòng năm tháng, theo ông Gallegos cho hay.

Ông nói rằng những người mua thậm chí không bước vào trong ngôi nhà đó, vì họ không quan tâm đến chính ngôi nhà, mà chỉ quan tâm tới địa điểm của nó. Từ trên tầng hai của ngôi nhà, người ta có thể nhìn thấy Vịnh San Francisco. Theo hồ sơ tài sản trên mạng cho thấy, ngôi nhà này được đánh giá là đã lỗi thời nhiều năm. Trị giá chịu thuế của ngôi nhà được liệt kê là $90,000.
Ông Gallegos, 64 tuổi, nói rằng vào cuối thập niên 1950 cha ông mua một ngôi nhà ở Fremont, cách San Francisco 35 dặm (56 cây số) về phía nam, với giá $13,000. Ông nói, “Thời thế đã thay đổi, nhưng địa ốc vẫn là một việc đầu tư tốt.”
Fremont được nối kết với vùng Thung Lũng Điện Tử thông qua nhiều đường xa lộ, và dễ dàng từ đó đi xe lửa tới San Francisco và Oakland. Theo Zillow.com, giá nhà trung bình ở Fremont là 1 triệu USD vào cuối tháng Hai, so với $1.3 triệu ở San Francisco và $1.28 triệu tại Berkeley.
Trong tuần qua, chủ nhà của ngôi nhà bị cháy rụi ở gần San Jose đã kê giá ngôi nhà này là $800,000. Holly Barr, chuyên viên mới giới địa ốc rao bán ngôi nhà, nói với báo Mercury News ở San Jose rằng đó là giá tiêu chuẩn cho địa điểm đáng mong muốn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising