Sunday, 08/07/2018 - 10:35:34

Nhà bên bãi biển California của tỷ phú Warren Buffett vẫn rao bán giá $11 triệu


Mặt tiền của ngôi nhà của ông Warren Buffett ở 27 Emerald Bay. (REDFIN)

Nhà tỷ phú đầu tư Warren Buffett nổi tiếng vẫn đang sống ở Omaha, tiểu bang Nebraska, ngôi nhà mà ông mua vào năm 1958 với giá $31,000. Tuy nhuên theo lời của người vợ mà nay đã quá cố là bà Susie, ông Buffett cũng đã mua một ngôi nhà nghỉ mát bên bãi biển ở Laguna Beach, Nam California vào năm 1971 với giá $150,000. Mặc dù ông Buffett đưa ngôi biệt thự này ra bán trên thị trường địa ốc với giá $11 triệu trong tháng Hai 2017, cho đến nay ngôi nhà vẫn chưa bán được – và ông Buffett nhất định không giảm giá bán. Thực vậy, ngôi nhà được rao bán trên thị trường trong gần năm tháng lâu hơn, so với thời gian niêm yết trung bình cho nhà bán trong cùng khu vực mã số ZIP.

Giá ngôi nhà có thể quá đắt, ít nhất theo một số chuyên viên môi giới địa ốc, nhưng biệt thự bên bờ biển này vẫn là một ngôi nhà đẹp.

Ngôi nhà của ông Buffett, rộng 3,600 feet vuông ở Emerald Bay, nằm cách Thái Bình Dương chỉ mấy bước, có sáu phòng ngủ, bảy phòng tắm, và một số ban công với những quang cảnh hùng vĩ.

Ông Buffett nói với tạp chí Wall Street Journal rằng khu đất sang trọng hiện nay “đã không được phát triển đủ mức” khi lúc đầu ông mua ngôi nhà đó. Tuy nhiên ông nói rằng ông đã đầu tư nhiều tiền vào nhiều phần tu bổ tân trang trong những năm qua.

Tuy vậy, đúng với phong cách của nhà tỉ phú nổi tiếng là dè sẻn này, ngôi biệt thự ấy có lối trang trí khiêm tốn trong một khu vực sang trọng như vậy: Có nhiều tấm thảm, và nhà bếp có mặt bàn gỗ bằng... ốp nhựa.

Gia đình đã trải qua nhiều mùa hè vui vẻ tại ngôi nhà nghỉ mát này. Tỷ phú Buffett nói rằng ông đã dành nhiều hơn một vài kỳ nghỉ Giáng Sinh, để viết những bản phúc trình hàng năm của công ty Berkshire Hathawa, trong phòng ngủ chính của ngôi biệt thự.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp