Saturday, 21/04/2018 - 10:00:36

Nhà báo xin từ chức vì "chưa làm tròn trách nhiệm" trong vụ bị tố cáo tấn công tình dục


Nhà báo Anh Thoa tên thật là Đặng Anh Tuấn.

SÀI GÒN - Ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết đơn xin từ chức của Trưởng Phòng Truyền Hình của nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) đã được gửi đến ban biên tập chiều thứ Bảy, 21/4.

Trong đơn, nhà báo Anh Thoa nhận trách nhiệm: "Là người đứng đầu một phòng ban để xảy ra chuyện như vậy, cho dù đúng hay sai tôi vẫn là người không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi tự nhận thấy đây là trách nhiệm của mình, là bổn phận của người lãnh đạo nhưng lại chưa làm tròn."

Trong cuộc họp chiều cùng ngày, ban biên tập đã chấp thuận đơn xin nghỉ việc của Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để điều tra sự việc.

Trước đó, ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã yêu cầu các bên liên quan tường trình và cung cấp chứng cớ đầy đủ, khách quan để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, cho đến ngày thứ Bảy 21/4, những nội dung tường trình và chứng cứ của các bên vẫn còn rất nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau.

Nhà báo Anh Thoa một mặt phủ nhận mọi cáo buộc "cưỡng hiếp," mặt khác cũng đề nghị cơ quan mở một cuộc điều tra để làm “sáng tỏ vụ việc.”

Trong khi đó, trong đơn tố cáo "bị cưỡng hiếp," một nữ cộng tác viên Phòng Truyền Hình cũng mong muốn làm “sáng tỏ vụ việc.”

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm, ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho rằng nhà báo Anh Thoa phải chịu trách nhiệm trước hết về sự việc đã xảy ra với nữ cộng tác viên trong đơn vị mình phụ trách, vì anh ta đã vi phạm tiêu chuẩn ứng xử của Tuổi Trẻ trong liên hệ công tác với cộng tác viên.

Ban biên tập khẳng định báo này sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo này trên tinh thần xử lý nghiêm minh những sai phạm và bảo vệ lẽ phải, danh dự, uy tín cho cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của báo.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ thông báo: “Vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của báo Tuổi Trẻ cùng những nhà báo, những cộng tác viên đã và đang làm việc tại Tuổi Trẻ.

“Ban biên tập báo Tuổi Trẻ gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả bạn đọc và những người yêu mến Tuổi Trẻ vì đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc này, đã làm buồn lòng bạn đọc và công chúng của Tuổi Trẻ trong những ngày qua."

Báo cũng cho biết thêm, họ đã quyết định bổ nhiệm nhà báo Thạch Ngọc Phúc, biên tập viên Phòng Truyền Hình lên làm phó phòng và phụ trách Phòng Truyền Hình từ ngày thứ Sáu, 20/4.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising