Monday, 10/04/2017 - 10:09:21

Nhà báo Nguyễn Ngọc Linh qua đời, thọ 87 tuổi


Thủ Khoa Nguyễn Ngọc Linh (giữa) đang được Tổng Thống Ngô Đình Diệm (trái) gắn cấp bực Chuẩn Úy vào nằm 1962. (Hình do Đồng Khóa 12 - CH Lê Minh Quang cung cấp)

HOA THỊNH ĐỐN - Ông Nguyễn Ngọc Linh, cựu Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã thời Việt Nam Cộng Hòa, đã từ trần vào đêm Chủ Nhật, 9 tháng Tư, tại tiểu bang Virginia, hưởng thọ 87 tuổi.

Ông Nguyễn Ngọc Linh được xem là có công cải cách ngành báo chí tại Việt Nam và đào tạo nhiều lớp phóng viên thành danh thời Việt Nam Cộng Hòa, và một số phóng viên này đã ảnh hưởng đến ngành báo chí tại hải ngoại sau năm 1975.

Ông Nguyễn Ngọc Linh sinh năm 1930 tại Hà Nội, là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên du học tại Mỹ trong thập niên 1950. Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh Tế - Chính Trị tại Đại Học Bowdoin College, Brunswick, Maine, ông đến làm việc cho báo The New York Times.

Ngoài công việc truyền thông, ông Nguyễn Ngọc Linh còn mở trường dạy Anh Văn và làm công việc phiên dịch cho các nguyên thủ quốc gia thời Việt Nam Cộng Hòa.

Ông Nguyễn Ngọc Linh là anh của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu Giám Đốc Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, người đã mất vào năm
ngoái.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp