advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 07:06:50

Nhà báo có thể đã say rượu, phóng xe xuống sông


Xe máy của ông Phúc được vớt lên từ dưới sông trưa thứ Tư. (Zing)


SÀI GÒN - Nhà chức trách tại quận 2 đã tìm thấy và trục vớt chiếc xe máy của ông Nguyễn Vũ Tôn Phúc. Đồng thời đã xác định nguyên nhân tử vong của nhà báo này không hẳn “chết bí ẩn” như người ta nghĩ.
Đến 11 giờ trưa thứ Tư, 11/9, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công An quận 2 và lực lượng cứu hỏa cứu thương đã hoàn tất công tác vớt chiếc xe máy hiệu Majesty dưới sông, tại khu vực bến phà Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi. Cơ quan chức năng xác định, đây là chiếc xe máy của nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc, 44 tuổi, quê Đồng Nai. Xác của nạn nhân được phát giác trước đó gần nửa tháng.
Trước đây, sáng 28/8, nhân viên Bến Phà Cát Lái (phía bờ quận 2) phát hiện thi thể ông Phúc dưới sông; trong người có chiếc ví (bóp) có thẻ hội viên, thẻ nhà báo của Trung Tâm Truyền Hình Giáo Dục và Pháp Luật, tạp chí Dạy và Học Ngày Nay.

Trên người nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen ở tay trái, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ có đeo một sợi dây chuyền kim loại màu trắng. Ban đầu kết quả khám nghiệm tử thi chưa thấy dấu vết tác động của ngoại lực.
Theo người nhà nạn nhân, tối ngày 26/8, ông Phúc gọi điện thoại cho vợ nói chờ cửa vì sẽ về nhà trong đêm sau chuyến công tác bốn ngày ở Vĩnh Long. Ông Phúc còn nói với vợ sẽ lái xe Majesty về nhà . Nhưng đêm hôm đó gia đình không thấy ông về và kể từ đó điện thoại cũng không liên lạc được.
Kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan chức năng, tối ngày 26/8, sau khi đi công tác từ Vĩnh Long về Sài Gòn, ông Phúc có đi ăn tối với bạn ở quận Gò Vấp và nói với các bạn xe bị hư đang sửa ở đường Hai Bà Trưng. Sau đó, bạn ông Phúc cho ông mượn 1 triệu đồng ($43) sửa xe để lấy xe rồi về Đồng Nai trong đêm.

Sau khi thấy xác, công an ra thông báo truy tìm chiếc xe máy hiệu Majesty mà ông Phúc đã lái. Cuối cùng họ xác định vị trí chiếc xe máy của ông Phúc dưới sông.
Kết quả điều tra ban đầu cũng như hình ảnh camera thu thập được, rạng sáng 28/8, trong lúc chờ phà tại bến mới phà Cát Lái, có thể do say rượu, ông Phúc lái xe máy phóng thẳng xuống sông, chứ không phải ông bị đánh hay vì một lý do nào khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements