Thursday, 19/04/2018 - 10:13:14

Nhà báo bị cáo buộc tấn công tình dục


Bản tin nhà báo Anh Thoa bị tạm cho nghỉ việc đăng trên báo Tuổi Trẻ Online ngày thứ Năm. (Screen grab)

SÀI GÒN – Có lẽ phong trào #MeToo tố giác những kẻ lạm dụng tình dục đã đến Việt Nam.
Theo tin trong ngày thứ Năm, tờ Tuổi Trẻ đã tạm đình chỉ công việc của một nhà báo để “làm rõ” cáo buộc tấn công tình dục. Tuổi Trẻ là một trong những tờ báo lớn nhất Việt Nam,

Thông báo trên trang web Tuổi Trẻ ngày thứ Năm, 19/4, cho biết nhà báo Anh Thoa, trưởng phòng Truyền Hình Báo Tuổi Trẻ, bị tạm đình chỉ công việc “để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.”
Thông báo của Tuổi Trẻ viết: “Kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác. Cộng tác viên này nhập viện từ tối (thứ Tư) 18/4 vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng 19/4.”

Trước đó trên Facebook xuất hiện các cáo buộc nói nhà báo Anh Thoa đã tấn công tình dục người này.
Báo Tuổi Trẻ nói họ đang “khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có). Nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo.”

Sau khi có cáo buộc trên mạng xã hội, cũng xuất hiện một số bài viết từ một số trang trên Facebook tố cáo những hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục xảy ra trong làng báo Việt Nam.
Năm 2015, Việt Nam đã ban hành Bộ Quy Tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Bộ quy tắc khuyến khích sự áp dụng rộng rãi tại doanh nghiệp ở khu vực công và tư, trên cơ sở tự nguyện.
(Trích BBC, Tuổi Trẻ)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp