Thursday, 04/08/2016 - 07:42:22

Nhà ba tầng sập giữa Hà Nội, 2 người chết

Một nạn nhân còn sống được các nhân viên cấp cứu đưa ra ngoài tòa nhà bị sập. (Zing)


Vào sáng sớm thứ Năm, một ngôi nhà cao bốn tầng trên phố Cửa Bắc bất ngờ đổ sập, vùi lấp ít nhất tám người. Hơn 100 người thuộc các cơ quan khác nhau đã tham gia công tác giải cứu các nạn nhân trong hơn tám tiếng đồng hồ. Họ cứu được một số người nhưng có ít nhất hai người thiệt mạng.

Ngôi nhà bị sập là nơi có một cửa hàng ăn uống, chuyên về món nem. Bên cạnh là một công trình xây cất đang trong quá trình đào móng. Công việc đào móng xây nhà có thể là nguyên nhân khiến cho nhà bên cạnh bị sập hoàn toàn.

Hai nạn nhân tử thương là Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Thị Hằng. Anh Thành bị một khối bê tông lớn đè lên nên đã không qua khỏi. Thanh qua đời vào lúc 7:25 sáng khi đang trên đường đến bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. Nguyễn Thị Hằng là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy vào lúc 11 giờ trưa.

Một nạn nhân tên Nguyễn Vĩnh Đua được đưa đến Bệnh Viện St. Paul Hà Nội cấp cứu.
Ba nạn nhân khác được đưa ra khỏi nơi mắc kẹt và đến nơi an toàn là Trần Văn Dần, Nguyễn Hồng Chiến và Nguyễn Văn Thắng.

Trong số các nạn nhân nhập viện có cô Lê Hồng Nhung, 25 tuổi, đang mang thai hơn 5 tháng. Cô bị xây xát ngoài da và bị hoảng loạn tấm lý.

Sau đó công an làm việc với những người bị thương để tìm nguyên nhân gây tai nạn.
Nơi bị sập là nhà hàng nem Xuân Dần của ông Trần Anh Tuấn, 52 tuổi. Tầng một và hai là nơi kinh doanh, tầng ba là nơi ngủ của nhân viên và đầu bếp.

Khi tai nạn xảy ra, ngôi nhà đã có tám nhân viên lưu trú gồm sáu nam và hai nữ. Vài bản tin khác lại ghi nhận số người có mặt là từ tám đến 12 người.

Đến gần 12 giờ trưa thứ Năm, nạn nhân cuối cùng là Nguyễn Thị Hằng được tìm thấy trong tình trạng đã tắt thở và được trùm chăn kín.

Một nhân chứng là bà Lưu. Bà này cho biết lúc 3 giờ sáng bà thấy xe chở chuyến đất cuối cùng từ ngôi nhà số 41 đang được đào móng đi được 15 phút thì nhà số 43 sập. "Tôi may mắn thoát chết vì vừa đứng nói chuyện với chủ nhà," bà Lưu nói với Zing.

Một người sống bên cạnh cho biết vào thời điểm đó ông nghe những tiếng lắc rắc nhiều lần rồi sau đó đổ sập. Ông này cho biết căn nhà được dùng để buôn bán nem.

Công an quận Ba Đình cho biết nguyên nhân khiến ngôi nhà bị sập có thể là vì nhà được xây đã lâu, nền móng hầu như không có.

Căn nhà nằm trong khu phố cổ Hà Nội, một nơi có đông đúc nhà cửa, có giá bán rất cao từ $6,500 đến $18,000 một mét vuông tùy theo nhà ở ngõ hay mặt phố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp