Wednesday, 16/01/2019 - 07:24:50

Nhà 5 tầng vừa xây đã bị nghiêngHÀ NAM - Một ngôi nhà 5 tầng ở xã Đức Lý, huyện Lý Nhân vừa mới xây chưa lâu đã bị nghiêng về phía bên phải khá trầm trọng. Ngôi nhà nghiêng này là của gia đình ông Hùng, bà Mơ, nằm ở làng Báng. Độ nghiêng của ngôi nhà tính từ tầng 5 xuống tầng 1 khoảng gần 1 mét.
Phó chủ tịch huyện Lý Nhân đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra ngay. Chính quyền địa phương cũng yêu cầu gia đình không được ở trong ngôi nhà và cảnh báo hàng xóm bên cạnh dọn dẹp đồ đạc, không nên ngủ tối trong nhà đề phòng sự đáng tiếc xảy ra.
Gia đình cũng đã thuê một số đơn vị vào tiến hành khắc phục độ nghiêng nhưng đến nay không đạt được kết quả và kinh phí cũng lớn nên gia đình phải tính toán thêm. Trong trường hợp không thể điều chỉnh thì phải phá bỏ xây lại từ đầu.


Thêm một ngư dân bắt được cá sủ vàng
HÀ TĨNH - Một ngư dân trong lúc thả câu đã bắt được con cá lạ nặng khoảng 5 kg, dài 70 cm, toàn thân óng ánh màu vàng, vi đỏ, được xác nhận là cá sủ vàng quý hiếm. Người bắt được con cá là ông Nguyễn Văn Ngọc, 43 tuổi, trú thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh.
Ông Ngọc cho biết khoảng 9 giờ đêm thứ Ba, lúc đi thả câu ở vùng biển xã Kỳ Ninh, ông phát hiện con cá lạ nói trên. Đưa cá ra ánh nắng sáng thứ Tư thì ông thấy toàn thân cá lấp lánh.
"Cá dính câu nên lúc đưa về nó đã chết. Thấy giống cá sủ vàng nên tôi bảo quản đông lạnh và hỏi thăm nhiều người, vài ý kiến xác nhận đây chính xác là sủ vàng quý hiếm," ngư dân này nói.
Nhiều người nghe tin đã đến nhà ông Ngọc để xem con cá lạ nghi sủ vàng và hỏi mua song ông này chưa bán.


Sạt lở vách núi, hàng chục khối đá chắn ngang quốc lộ
HÀ TĨNH - Khoảng 3 giờ sáng thứ Tư, vạt núi ở Eo Cô Gái, xã Sơn Kim 1, Hương Sơn bị sạt. Đất đá tràn xuống đường, lấp kín mặt quốc lộ 8A rộng 10 m. Gần 100 xe các loại bị kẹt ở hai đầu.
Nhà chức trách đã cho lập rào chắn, đặt bảng cảnh cáo từ xa, huy động máy móc và lực lượng để cào gạt đá, giải tỏa mặt đường.
Vì trời mưa, đến 8 giờ sáng, công tác khắc phục mới được tiến hành. Đến 11 giờ trưa, hàng trăm xe ở hai đầu đường vẫn chưa thể tiếp tục hành trình, tức là kẹt suốt tám tiếng đồng hồ. Từ địa điểm này, người ta đi sang Lào qua cửa khẩu Cầu Treo và ngược lại, hoặc đi về các huyện Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Huyện Hương Sơn có mưa mấy ngày qua khiến cho đất đá liên kết kém. Đoạn đường này quanh co, địa chất yếu, rất dễ sạt lở, hiện chưa được khắc phục.


Bị tai nạn, cô gái chết dưới bánh xe tải
HƯNG YÊN - Vào sáng thứ Tư, cô Nguyễn Thị Duyên, 27 tuổi, trú tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, lái xe máy di chuyển trên quốc lộ 39A, hướng Yên Mỹ đi Phố Nối. Khi tới khu vực cây xăng Yên Hưng, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, xe máy của Duyên va chạm với một chiếc xe đạp di chuyển cùng chiều.
Sau cú va chạm, Duyên bị văng khỏi xe, ngã xuống đường, đúng lúc chiếc xe tải di chuyển tới, không kịp đối phó, cán qua người khiến Duyên thiệt mạng tại chỗ, thi thể không nguyên vẹn. Người đi xe đạp may mắn chỉ thương nhẹ.


Phà hoạt động trở lại đến đảo Tam Hải
QUẢNG NAM - Sau hơn một tháng sửa chữa, ngày thứ Tư, xã đảo Tam Hải, Núi Thành đã chính thức chọ phà tự hành vỏ thép được hoạt động lại. Phà tự hành nối từ đất liền ra đảo dài 27 mét, rộng 4.5 mét, công suất 110 CV, được phép chở 49 người và 6 tấn hàng hóa mỗi chuyến. Để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương giữa đất liền với đảo, phà tự hành Tam Hải hoạt động liên tục từ 5 giờ sáng đến 11 giờ 30 đêm mỗi ngày. Đội ngũ lái tàu và nhân viên phục vụ trên tàu đều được đào tạo và cấp đầy đủ các chứng chỉ hành nghề.
Trong lần tu sửa lần này với chi phí hơn 600 triệu đồng ($26,000), phà tự hành được nâng cấp máy móc, sàn phà, lan công ann, các thiết bị báo hiệu an toàn hàng hải, phao cứu sinh, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cho dân vào thời điểm Tết sắp đến.


'Cát tặc' phá hoại Thánh Địa Cát Tiên
LÂM ĐỒNG - Thánh địa Cát Tiên nằm bên bờ sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa phận huyện Cát Tiên và bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hoạt động khai thác cát rầm rộ trên tuyến sông này trong nhiều năm qua.
Cát hút lên, hai bờ sông sạt xuống và di tích khảo cổ đặc biệt này cũng cùng chung số phận. Bờ đất nằm cạnh sông của di tích khảo cổ Cát Tiên đã sạt một đoạn dài thành một bãi đất bằng. Trên bãi đất ấy, cỏ voi, cây bụi đã mọc um tùm.
Phạm Hữu Thọ, Giám Đốc Bảo Tàng Tỉnh Lâm Đồng , cho biết, "Sạt lở mới ảnh hưởng ở vùng đệm nhưng dòng chảy trên sông Đồng Nai đã bị thay đổi khiến tình hình mỗi lúc một nghiêm trọng. Nếu không ngưng khai thác cát, không có giải pháp điều chỉnh dòng chảy thì sạt lở sẽ ăn dần vào sâu bên trong khu chính di tích lịch sử này."


Hơn chục dân chơi ma túy trong quán bar ở miền Tây
VĨNH LONG - Trong 35 thanh niên nam nữ bị cảnh sát phát hiện đang quay cuồng trong quán bar ở Vĩnh Long, có 11 người dương tính ma túy. Vào lúc nửa đêm thứ Ba, hàng chục cảnh sát phòng chống ma túy và công an tỉnh Vĩnh Long bất ngờ kiểm tra quán bar trên đường Nguyễn Văn Thiệt, phường 3.
Lúc đó các thanh niên gồm 21 nam, 14 nữ, đang quay cuồng trong tiếng nhạc, nhiều người có bộ điệu phê ma túy. Nhiều vật dụng chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua kiểm tra nhanh, 11 người dương tính ma túy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising