Thursday, 13/09/2018 - 08:00:20

Nguyễn Thị Kim Ngân ngợi ca nền giáo dục thời VNCH


Hình minh họa của Dân Làm Báo với những tựa sách từ nền giáo dục thời Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 mà bà chủ tịch quốc hội cộng sản đã thụ hưởng.

Bài DÂN LÀM BÁO

Chủ tịch quốc hội CSVN, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, đã phải thừa nhận tính ưu việt của nền giáo dục thời Việt Nam Cộng Hòa khi mang ra so sánh với nền giáo dục CSVN hiện nay.

Chỉ trong hai ngày qua, bà chủ tịch quốc hội CSVN đã hơi làm phiền "đảng ta" với những phát biểu hơi được lòng dân và không hợp ý đảng chút nào. Những phát biểu của bà liên quan đến nền giáo dục VNCH và chính sách Hán hoá Việt Nam của "đảng ta" trong việc cho phép chính thức sử dụng đồng tiền của các đồng chí quan thầy tại các tỉnh biên giới giáp Tàu.

Trong Phiên Họp Thứ 27 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, sáng thứ Tư, ngày 12/9, phần bàn về những thiên tai giáo dục dưới sự lãnh đạo của “thiên tài” đảng ta, bà Ngân đem nền giáo dục VNCH ra so sánh với nền giáo dục CSVN:

“Thực nghiệm thì mấy chục năm rồi, chắc từ hồi Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam học phổ thông, Công nghệ giáo dục này đã được thực nghiệm rồi. Thực nghiệm gì mà mấy chục năm như vậy.

“Thế hệ chúng tôi học cách đây đã 50, 60 năm nhưng kiến thức không quên điều gì. Giờ tôi thấy thương bọn trẻ con quá, sao học hành giờ khổ sở quá vậy. Chúng tôi ngày xưa đi học đâu đến mức vậy mà từ tên núi, tên sông, tên cao nguyên, thể hiện trên bản đồ sẽ ở đoạn nào giờ vẫn không thể quên được, lịch sử các trận đánh, các triều đại từ Lý, Trần, Tiền Lê đến giờ cũng vẫn nhớ nguyên.

“Còn giờ hỏi bọn trẻ những thứ đó hầu hết đều không biết. Tôi có người bạn là giáo viên, xem sách của cháu nội tôi học mà bảo rất khó, khác hẳn thời xưa mình học. Sao không để cho học sinh được học hành một cách dễ dàng. Chúng ta làm khổ con em quá.”

Trong một câu bà "chửi xéo" ba chuyện:
- Chửi xéo trò "thực nghiệm" "công nghệ giáo dục vuông tròn tam giác" của Hồ Ngọc Đại bởi Bộ Giáo Dục Cộng Sản. Câu "thực nghiệm mấy chục năm rồi" làm dân ta phải nghĩ đến trò đem cả nước ra thực nghiệm XHCN mấy chục năm mà hết thế kỷ này không biết có nghiệm xong hay không - qua câu nói trước đây của Nguyễn Phú Trọng.

- Ca ngợi nền giáo dục VNCH, nền giáo dục mà bà Ngân đã thụ hưởng nhưng sau đó quay sang phản phé đất nước VNCH đã dạy bà tên sông, tên núi, tên người nước Nam.

- Phê phán hệ quả của nền giáo dục cộng sản trong đó học sinh không biết gì về địa lý, lịch sử và cho đó là một nền giáo dục hành hạ (làm khổ) học sinh.

Chỉ thắc mắc hỏi bà cựu sinh viên đại học Văn Khoa trước khi bỏ trường vào bưng theo cộng sản là: Khi nói "chúng tôi ngày xưa đi học đâu đến mức vậy mà từ tên núi, tên sông, tên cao nguyên, thể hiện trên bản đồ sẽ ở đoạn nào giờ vẫn không thể quên được," vậy bà chủ tịch quốc hội còn nhớ cái Ải Nam Quan nằm ở đâu và thuộc nước nào không?

Qua phát biểu trên, bà Ngân đã vô tình ngợi ca nền giáo dục miền Nam trước năm 1975 mà bản thân bà này từng được thụ hưởng khi còn là học sinh.

Theo lý lịch, Nguyễn Thị Kim Ngân sinh năm 1954 tại Bến Tre. Mặc dù có cha “vô bưng,” mẹ “nằm vùng” cho cộng sản, nhưng bà Ngân vẫn được ăn học tử tế dưới chế độ VNCH. Đến năm 1973, Nguyễn Thị Kim Ngân bước sang tuổi 19 và theo học tại Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn, sau đó bỏ học vào bưng theo cộng sản.

Dù không nhắc gì đến VNCH, nhưng những lời buột miệng có vẻ thành thực như trên của bà Ngân là cái tát chí mạng giáng xuống nền giáo dục cộng sản, đang bị cầm đầu bởi những kẻ mà đến 43 năm vẫn loay hoay không làm nổi bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 1.

Còn nếu lấy nền giáo dục VNCH dựa trên triết lý tự do, nhân bản và khai phóng mang ra so sánh với nền giáo dục nhồi sọ của CSVN thì quả là khập khiễng, không muốn nói thêm vì ai cũng đã biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising