Wednesday, 19/06/2019 - 04:44:33

Nguyễn Phú Trọng không tiếp xúc cử tri vì... bận công tác


Hình minh họa của Thông Tấn Việt (YouTube)


HÀ NỘI - Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, 75 tuổi, đã không có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng thứ Tư như nhiều báo Việt Nam đưa tin trước đó.
Theo Vietnamnet, chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho biết, ông Trọng "do bận công tác nên xin phép không dự cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay."

Trước đó, theo một bài báo của đài VTC, Nguyễn Phú Trọng dự kiến cùng hai đại biểu khác là Nguyễn Hồng Thái và Đào Tú Hoa sẽ tiếp xúc cử tri ở quận Hoàn Kiếm tại Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên bài báo này đã bị xóa sau đó.

Có những nguồn tin chưa được kiểm chứng, cho biết Nguyễn Phú Trọng sắp được đưa qua Nhật để chữa bệnh. Nếu đúng vậy thì ông ta sẽ... công tác trên giường bệnh ở đất Nhật chăng?
Theo lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại Biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội, các đại biểu Quốc Hội trong Đoàn sẽ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV từ 18/6 đến 5/7/2019.

Nguyễn Phú Trọng được coi là kẻ cầm đầu chiến dịch chống tham nhũng, trong đó hàng chục quan chức cấp cao và lãnh đạo các ngành dầu khí, ngân hàng và công an đã bị đưa ra xét xử với những bản án nhiều năm trong tù.
Như vậy Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt đúng một tháng, kể từ lần cuối ông ta chính thức xuất hiện trên báo chí hôm 19/5, khi bế mạc Hội Nghị Trung Ương 10.

Còn lần cuối ông xuất hiện trên truyền hình là hôm 16/5 khi ông phát biểu khai mạc Hội Nghị.
Hôm 29/5, chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đáng lẽ sẽ là người trình bày Tờ Trình về việc Việt Nam gia nhập Công Ước Số 98 của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO). Nhưng hôm đó bà Đặng Thị Ngọc Thịnh lại "nhận được sự ủy nhiệm" để đọc tờ trình do Nguyễn Phú Trọng ký trước Quốc Hội.
Nguyễn Phú Trọng đã hầu như không xuất hiện kể từ khi tin ông phải nhập viện trong lúc thăm Kiên Giang ngày 14/4.

Thường trực Ban Bí Thư, ông Trần Quốc Vượng và phó chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh thường xuyên thay thế ông Trọng thực hiện các hoạt động thuộc trách nhiệm của Tổng Bí Thư và Chủ Tịch Nước.
Vào ngày 21/5, Trần Quốc Vượng thay thế ông Trọng chủ trì một cuộc họp về phòng chống tham nhũng. Hôm 29/5, ông Vượng tiếp tục ra mặt đón tiếp Chủ Tịch Quốc Hội Campuchia và "chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng tới các nhà lãnh đạo Campuchia."
Trong nửa sau tháng Tư và sang tháng Năm, đài báo VN chỉ nói ông Trọng gửi điện thư giao thiệp với lãnh đạo các nước mà không đăng hình xuất hiện ở đâu.

Cũng trong ngày 29/5, tại Phủ Chủ Tịch, phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp đón ông Paul de Jersey, thống đốc tiểu bang Queensland tại Úc.
Lịch làm việc của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ Tịch có vẻ khá bận rộn, vì cũng trong ngày 29/5, tại trụ sở này bà đã "tiếp đoàn đại biểu nữ là bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến" thời kỳ kháng chiến.
Trước đó, hôm 23/5, cũng tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu chức sắc tôn giáo tỉnh Ninh Bình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
TÂM TRẦN đã nói: Nguyễn phú Trọng lú đang bận đi công tác tại âm phủ nên không thể tiếp xúc với cử tri được