Tuesday, 29/10/2019 - 07:52:16

Nguyên nhân vụ cháy Getty Fire: Gió, dây điện

LOS ANGELES – Nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba, đám cháy Getty Fire xảy ra do gió lớn thổi một cành cây bay vướng vào đường dây điện của thành phố. Nhánh cây bạch đàn vướng vào đường dây điện, gây ra vụ nổ hồ quang điện, khiến tia lửa điện văng xuống đất và bắt lửa.
Đường dây điện khi đó vẫn tiếp tục dẫn điện, nhưng vụ phóng điện đã gây ra đám cháy lớn đe dọa hàng ngàn ngôi nhà. “Đây hoàn toàn là một sự việc ngẫu nhiên,” Thị Trưởng LA Eric Garcetti nói. Đường dây điện nằm gần số 1800 đường North Sepulveda, phía tây xa lộ 405, và đám cháy bùng lên lúc 1:30 sáng thứ Hai.
Ông Garcetti và nhiều viên chức khác nói thành phố đã dọn dẹp cây khô trong một khu vực lớn trong suốt mùa hè, nhiều hơn cả mức quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nhánh cây bị gió thổi đến từ một cây bạch đàn cách đường dây điện 25 feet và nằm trên sườn đồi cao hơn dây điện 20 feet.
Cuộc điều tra được hỗ trợ bởi video trên một xe hơi đang lái xe qua đường Sepulveda Pass, ghi lại vụ phóng điện xảy ra bên lề đường. Nhà chức trách cũng tìm thấy cành cây bạch đàn cháy xém trong khu vực.
Vào thứ Ba, đám cháy Getty Fire đã được khống chế phần lớn, nhưng lực lượng cứu hỏa vẫn ở lại hiện trường để ngăn không cho đám cháy bùng lên trở lại, trước khi đợt gió Santa Ana tràn đến vào tối thứ Ba rạng sáng thứ Tư. Chuyên gia thời tiết dự báo đây sẽ là đợt gió Santa Ana mạnh nhất trong mùa này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising