Thursday, 02/08/2018 - 11:06:33

Nguy cơ nhiễm trùng từ salad, thức ăn làm sẵn

LOS ANGELES – Viên chức y tế liên bang đã khuyên người dân không nên mua hơn 20 loại salad và các loại thức ăn được cuốn sẵn, bán tại chợ Trader Joes và một số chợ khác, vì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Cơ quan thực phẩm an toàn thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói rằng, các thực phẩm nêu trên, được phân phối bởi hãng Caito Foods, đã có tiếp xúc với rau xà-lách bị nhiễm ký sinh trùng cyclospora. Loại ký sinh trùng này có thể gây ra bệnh đường tiêu hóa với các triệu chứng như bị cúm, và có thể kéo dài nhiều tháng.
USDA cho biết, hãng Caito Foods nhận thông báo từ nhà cung cấp rau xà-lách cho họ - hãng Fresh Express – rằng loại rau xà-lách cắt nhỏ, được sử dụng trong nhiều món ăn, hiện đang được thu hồi. Các thực phẩm bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi có hạn sử dụng từ ngày 18 tháng 7 đến 23 tháng 7. Các sản phẩm này được bán tại nhiều chợ như Trader Joes, Walgreens, và Kroger.

Bé 4 tuổi bị mẹ ném xuống sông thiệt mạng
FLORIDA – Một phụ nữ sống tại Tampa, Florida, đã bị bắt sau khi cô ta bị cáo buộc đã ném con gái 4 tuổi xuống sông. Khoảng 4 giờ chiều thứ Năm, cảnh sát nhận tin báo về một phụ nữ đã ném một trẻ em xuống sông Hillsborough. Đội người nhái được bắt đầu xuống sông tìm kiếm lúc 4:30, và tìm thấy đứa bé đã bất tỉnh, chìm dưới nước, ở vị trí cách bờ 75 feet. Bé gái được đưa vào bệnh viện và được xác định đã thiệt mạng. Nghi can, được cho là người mẹ của đứa bé, được tìm thấy khi đang đi bộ không xa hiện trường. Danh tính nghi can và nạn nhân chưa được tiết lộ. Sự việc vẫn đang được điều tra.


California gia nhập vụ kiện chống súng in 3D
SACRAMENTO – California vừa gia nhập với 8 tiểu bang khác và District of Columbia, trong vụ kiện yêu cầu cấm công bố các bảng thiết kế giúp sản xuất súng nhựa bằng kỹ thuật in 3D. Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Xavier Becerra đã chỉ trích chính phủ của Tổng Thống Donald Trump, vì đã thỏa thuận với một tổ chức để cho phép công bố các bảng thiết kế này lên mạng. Một tòa án liên bang hiện đã ra lệnh đình chỉ tạm thời đối với thỏa thuận này. Súng nhựa sản xuất bằng cách in 3D vẫn có thể bắn được, nhưng lại không thể phát hiện và không thể dò tìm. Tòa Bạch Ốc sau đó nói rằng chính phủ ủng hộ đạo luật cấm sở hữu súng nhựa. Công ty ở Texas muốn công bố các bản thiết kế súng lên mạng, hãng Defense Distributed, nói rằng họ có thể sẽ kháng án.

Bắt giữ nghi can chụp ảnh dưới váy phụ nữ trong cửa hàng
CYPRESS – Một người đàn ông bị cáo buộc lén chụp ảnh dưới váy phụ nữ đã bị bắt giữ vào thứ Tư, bởi các nhân viên điều tra của Sở cảnh sát Cypress. Cảnh sát bắt giữ Jorge Ibarra Jr. vào tối thứ Tư, sau khi được thông báo về 1 nghi can chụp ảnh dưới váy phụ nữ tại cửa hàng Target ở thành phố Cypress. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy Ibarra đi lòng vòng trong cửa hàng, và gây gổ với 1 nhân chứng. Cảnh sát xác định được danh tính kẻ này dựa trên các thông tin từ 2 nạn nhân và các nhân chứng. Nhà chức trách cũng phát hiện Ibarra đã chụp ảnh dưới váy phụ nữ tại một cửa hàng Target khác trong cùng ngày, ở Cerritos. Ibarra bị đưa vào nhà tù Orange County, và được ấn định mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $25,000 Mỹ kim.

Nghị sĩ chất vấn việc bạn của Trump được xem Air Force One
Một nhóm nghị sĩ Dân Chủ đang yêu cầu Ngũ Giác Đài điều tra xem liệu có phải Tổng Thống Donald Trump và gia đình đã cho phép bạn bè trong câu lạc bộ golf của tổng thống được đi xem bên trong chuyên cơ Air Force One một cách trái phép hay không. Các chính trị gia tin rằng, điều này có thể đã vi phạm các đạo luật về tư cách đạo đức của viên chức chính phủ. Các nghị sĩ của Massachusetts, Delaware, Connecticut, và Rhode Island, nói rằng họ cảm thấy lo ngại sau khi truyền thông đưa tin rằng, 2 chuyến tham quan Air Force One đã được tổ chức vào tháng 2, nhưng “được lưu trong hồ sơ một cách khá khác lạ, vì không ghi tên cơ quan và nhân viên chịu trách nhiệm cho chuyến tham quan.”
Tòa Bạch Ốc khi đó nói với truyền thông rằng, “việc bạn bè hay gia đình của tổng thống được tham quan Air Force One là điều bình thường,” và cho rằng đây là điều các chính phủ tiền nhiệm cũng từng làm trong nhiều năm qua. Tòa Bạch Ốc thêm rằng những người được mời là “các bạn bè lâu năm của tổng thống.” Trong thư gởi Ngũ Giác Đài, các nghị sĩ cho rằng việc bạn bè trong câu lạc bộ golf của tổng thống được vào xem Air Force One là “đáng phiền lòng,” vì “các mối quan hệ của họ với tổng thống bắt nguồn từ các công việc kinh doanh đang diễn ra.” “Việc sử dụng Air Force One không chỉ gây thắc mắc về an ninh và chi phí, mà còn vi phạm nguyên tắc cơ bản chống lại việc sử dụng tài sản công cộng cho mục tiêu cá nhân, và có thể đã vi phạm luật đạo đức liên bang,” các nghị sĩ viết.
Các nghị sĩ muốn kiểm tra xem, liệu những người được vào xem Air Force One có công việc làm ăn với ông Trump và gia đình hay không, và nếu có, có phải mối quan hệ này đã giúp họ có được chuyến thăm chuyên cơ hay không. Các nghị sĩ cũng muốn biết rằng, liệu các chuyến tham quan này có vi phạm bất kỳ đạo luật nào của Không quân và liên bang hay không.

Ngoại Trưởng Pompeo công du Đông Nam Á
Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm thứ Năm bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á, với vấn đề phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên là một trong những chủ đề trọng tâm. Ông Pompeo hôm thứ Năm đã tới Malaysia, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Đông Nam Á, và có cuộc họp với Thủ Tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 93 tuổi, người vừa giành lại quyền lực sau chiến thắng của phe đối lập trong cuộc bầu cử hồi tháng 5.
Ngoại Trưởng Pompeo sau đó sẽ đến Singapore để tham dự một diễn đàn thường niên vào ngày thứ Sáu, với sự tham dự của ngoại trưởng đến từ 26 quốc gia và Liên Âu, để thảo luận về các vấn đề chính trị và an ninh ở châu Á - Thái Bình Dương. Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong-ho cũng tham dự cuộc họp này. Không có cuộc gặp riêng nào giữa ông Pompeo và ông Ri được công bố, nhưng các viên chức Hoa Kỳ không bác bỏ khả năng hai bên sẽ thảo luận về các cam kết phi hạt nhân hóa giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un.
Trong chuyến công du châu Á lần này, ông Pompeo dự kiến sẽ kêu gọi các lãnh đạo khu vực thực hiện lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn, nhằm duy trì áp lực cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Điểm dừng chân cuối cùng của ông Pompeo là Jakarta, Indonesia, một đối tác quan trọng của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á.

Apple, công ty Hoa Kỳ đầu tiên có trị giá $1,000 tỷ
CALIFORNIA - Trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm, giá cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng liên tục, đạt mức cao nhất trong phiên là $207 Mỹ kim, giúp hãng công nghệ nổi tiếng này chính thức trở thành công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ có giá trị thị trường đạt $1,000 tỷ Mỹ kim. Mới đây, hãng Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2, 2018, với lợi nhuận đạt $11.5 tỷ Mỹ kim, tăng 32% so với cùng thời kỳ năm 2017. Doanh thu trong quý tăng 17%, đạt $53.3 tỷ.
Trong quý II, Apple chỉ bán được 41.3 triệu iPhone, tức tăng nhẹ so với mức 41 triệu sản phẩm vào năm ngoái. Điều này cho thấy, hãng “trái táo” đã có sự di chuyển thành công từ hình thức kinh doanh “bán được càng nhiều điện thoại càng tốt” sang hình thức bán sản phẩm với giá cao hơn. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple cần một sản phẩm mới để giữ doanh thu và lợi nhuận tiếp tục bùng nổ. Tuy nhiên, cổ phiếu của hãng vẫn tăng trưởng 12% trong năm 2018, nhờ doanh số rất tốt của iPhone 8 và iPhone X, những sản phẩm ra mắt cuối năm 2017.
Bên cạnh đó, các dịch vụ gồm App Store, Apple Pay và AppleCare cũng đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh doanh của hãng. Theo đó, những dịch vụ này mang lại doanh thu $9.5 tỷ cho Apple trong quý II, 2018, tăng hơn 30% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Apple không phải là hãng công nghệ duy nhất hướng tới mốc $1,000 tỷ Mỹ kim. Hãng bán lẻ Amazon hiện có giá trị thị trường gần $870 tỷ, theo sau là Alphabet (công ty mẹ của Google) với $845 tỷ, và Microsoft với khoảng $815 tỷ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising