Monday, 27/08/2018 - 10:56:24

Người vô gia cư tố bị quỵt $300,000 tiền quyên góp

PENNSYLVANIA - Tháng 10 năm ngoái, anh Johnny Bobbitt Jr. đã dùng $20 Mỹ kim cuối cùng của anh để mua xăng cho Kate McClure, khi cô mắc kẹt trên đường ở thành phố Philadelphia. Cô McClure và bạn trai Mark D'Amico sau đó đã thành lập một chiến dịch quyên tiền cho Bobbitt trên trang GoFundMe.
Câu chuyện về lòng tốt của Johnny nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và sau 9 tháng, họ đã nhận được hơn $400,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, câu chuyện đang rẽ sang một hướng khác khi luật sư của Bobbitt tố cáo rằng phần lớn số tiền quyên góp vẫn chưa được trao cho anh. "Trương mục GoFundMe quyên góp được $402,000 Mỹ kim và thu phí gần $30,000 Mỹ kim. Mark D'Amico và Kate McClure chỉ đưa cho Johnny khoảng $75,000 Mỹ kim. Johnny lẽ ra phải nhận được gần $300,000 Mỹ kim nữa,” Luật Sư Chris Fallon.
Fallon cho biết ông và một luật sư khác là Jacqueline Promislo đang tìm cách lấy lại số tiền bị thiếu. Mục tiêu của ông là kiểm soát số tiền đó để 14,000 người đã quyên góp cho Bobbitt biết được tiền của họ đi về đâu.

Phát ngôn viên của GoFundMe cho hay, trang web gây quỹ này "đang tìm hiểu về cáo buộc lạm dụng liên quan đến chiến dịch quyên tiền.” "Chúng tôi sẽ bảo đảm rằng Bobbitt nhận được sự giúp đỡ mà ông ấy xứng đáng và tấm lòng của những người hảo tâm được tôn trọng.” GoFundMe cũng nói rằng việc sử dụng sai mục đích tiền quyên góp chỉ chiếm "chưa đến 1 phần 10 trong 1% các chiến dịch.”

Quan hệ giữa Bobbitt và McClure bắt đầu xấu đi khi cô và bạn trai mua cho người vô gia cư tốt bụng một chiếc xe RV bằng tiền từ GoFundMe, dù ban đầu họ hứa mua cho anh một căn nhà. Bobbitt sống trong chiếc xe ở New Jersey cho đến tháng 6 vừa qua. "Đây không phải lựa chọn của anh ấy và anh ấy không được nói lời nào trong vấn đề này,” Luật Sư Promislo nói. "Johnny muốn quay lại North Carolina, nơi sẽ là một môi trường tốt hơn.”

McClure cũng mua cho Bobbitt một chiếc xe tải nhưng họ là người lái và chiếc xe hiện cũng không còn. Luật Sư Fallon cho rằng, Bobbitt từng bị nghiện chất kích thích nên cô McClure không muốn đưa tiền cho anh nữa. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, McClure nói cô đã làm những gì có thể để giúp Bobbitt và đã đưa hơn nửa số tiền cho anh, nhưng giữ số còn lại cho đến khi anh có việc làm và cai nghiện.
Theo luật sư, Bobbitt hiện đã trở lại cuộc sống vô gia cư trên đường phố Philadelphia.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising