Saturday, 21/09/2013 - 07:50:46

Người vô gia cư được thuê xếp hàng mua iPhone

Cả trăm người đã đứng xếp hàng bên ngoài tiệm Apple tại Glendale, Nam California để chờ mua iPhone mới nhất vào sáng thứ Sáu vừa qua. Tại một tiệm Apple khác ở Pasadena, cảnh sát phải can thiệp sau khi có những người vô gia cư muốn đánh một doanh gia vì ông trả tiền công quá ít sau khi họ đứng xếp hàng suốt đêm để mua máy cho ông. (Hình: Robyn Beck/Getty Images)

 

PASADENA, California – Một doanh gia đã nghĩ ra một sáng kiến để kiếm nhiều tiền. Ông đã thuê khoảng 100 người vô gia cư từ Los Angeles và trả tiền cho họ đứng xếp hàng mua máy iPhone. Những người vô gia cư đã giành chỗ xếp hàng vào ban đêm trước khi máy iPhone mới nhất được bán vào sáng thứ Sáu.

Kế hoạch của doanh gia bị đổ bể tại tiệm Pasadena Apple Store, nơi mà chủ tiệm khám phá ý định của doanh gia qua sự loan tin của giới truyền thông địa phương và ngưng bán máy cho người vô gia cư.

Theo đài truyền hình KTLA, doanh gia tên là “Bobby.” Ông Bobby đã đề nghị trả $40 Mỹ kim cho mỗi người mua được máy iPhone cho ông. Theo tin của nhật báo San Gabriel Valley Tribune, doanh gia này từng khoe trên mạng rằng ông đã thuê khoảng 200 người đứng xếp hàng.

Khi biết ý định này, các nhân viên của tiệm Apple tại Pasadena đã không bán máy cho những người vô gia cư. Các bản tin không nói rõ bằng cách nào mà các nhân viên nhận ra khách hàng nào là người thật sự muốn mua iPhone và ai nào là người sống không nhà không cửa.

Theo qui định, mỗi khách hàng chỉ được mua giới hạn hai máy iPhone mà thôi.

Vào khoảng 9 giờ sáng, một trận đánh nhau nổ ra khi một người đàn ông vừa rời khỏi cửa hàng cùng với nhiều chiếc điện thoại. Những người mà ông này thuê đứng xếp hàng giữ chỗ dùm đã đánh ông, vì cho rằng họ đã được trả tiền công quá ít.

Người đàn ông này có thể là ông Bobby được giới truyền thông nhắc đến trước đó. Nhờ có sự bảo vệ của cảnh sát, doanh gia này được hộ tống ra ngoài một đám đông đang bao vây với ý định đánh ông ta. Doanh gia rời khu vực với nhiều máy iPhone cầm trong tay.

Cảnh sát ước tính, ít nhất 200 người đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple ở Pasadena vào sáng thứ Sáu để chờ đến giờ mở cửa.

Trong những người vô gia cư được thuê xếp hàng có cả một phụ nữ ngồi trong xe lăn. Bà này được một chiếc xe Van chở đến tiệm vào đêm thứ Năm.

Hầu hết những người vô gia cư được thuê từ Skid Row, một trung tâm trợ giúp người không nhà cửa ở Los Angeles và cách xa cửa tiệm Apple ở Pasadena khoảng 10 dặm.

Sau khi bị tiệm từ chối bán máy iPhone, những người vô gia cư nói rằng họ không có phương tiện nào ngoài việc đi bộ trở lại trung tâm Skid Row trong ngày thứ Sáu.

Một người được mô tả là xếp của ông Bobby cho biết ông ta cũng thuê người đứng xếp hàng ở các tiệm Apple khác trên khắp Nam California. Người xếp này không nghĩ rằng việc thuê người của họ vi phạm luật pháp.

Một vụ đánh nhau khác cũng xảy ra tại tiệm Apple ở Pasadena và khiến cảnh sát phải bắt giữ ít nhất là 2 người, trong khi hàng trăm người vẫn cố gắng xếp hàng với hy vọng mua được các chiếc điện thoại iPhone 5S và iPhone 5C vừa được tung ra thị trường.

Cảnh sát đã bắt George Westbrook, 23 tuổi, cư dân Compton, và Lamar Mitchell, 43 tuổi, cư dân Pasdena, vì đánh nhau trong khi xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple. Cửa hàng đã thuê 2 cảnh sát Pasadena đến hỗ trợ kiểm soát đám đông.

Sản phẩm điện thoại mới nhất iPhone 5S của Apple có rất nhiều màu sắc, bao gồm cả vỏ mạ vàng. Khách hàng cũng có thể chọn mua phiên bản rẻ tiền hơn, là iPhone 5C với vỏ bằng nhựa. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, điện thoại iPhone được tung ra tại Trung Quốc cùng thời điểm với mọi cửa hàng Apple khác trên thế giới.

Từ lâu nay, mỗi khi Apple tung ra một đợt sản phẩm mới, một số người đã bỏ tiền ra thuê người ngồi xếp hàng giữ chỗ để mua iPhone mới, sau đó họ sẽ bán lại các chiếc iPhone này với giá cao hơn để thu lợi.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp