Monday, 31/08/2020 - 06:16:11

Người Việt tuần hành ủng hộ TT Donald Trump tại Nam California


Đoàn người tuần hành trên đại lộ Bolsa chiều thứ Bảy, 29 tháng 8, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Bài THANH PHONG
LITTLE SAIGON - Vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy, 29 Tháng Tám, 2020, nhiều người Việt tại Nam California đã thể hiện quyết tâm ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai bằng cuộc xuống đường tự phát trước bãi cỏ khu chợ Á Đông đối diện thương xá Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster.

Không chỉ có hàng trăm người Việt mà có cả người bản xứ cùng nhau xuống đường bày tỏ sự ủng hộ TT Donald Trump, mọi người đều tuân hành lời yêu cầu đeo khẩu trang và đứng trên lề đường để tránh tai nạn lưu thông, các xe cảnh sát Westminster cũng chạy qua chạy lại nhắc nhở điều này. Ngoài số người đông đảo tại địa điểm nói trên, dười lòng đường Bolsa, hàng chục chiếc xe hơi cắm cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Tổng Thống Trump nối đuôi nhau, vừa chạy vừa bóp kèn inh ỏi khiến cho cảnh tượng trở nên vô cùng sôi động.


Một số bạn trẻ mặc đồng phục bày tỏ sự ủng hộ TT Donaold Trump. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong số hàng trăm biểu ngữ được mọi người cầm trong tay và hô vang, không chỉ có các biểu ngữ ủng hộ TT Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai mà còn có các biểu ngữ tố cáo tội ác của Tàu Cộng gây ra đại dịch Virus Vũ Hán và tham vọng chiếm trọn Biển Đông; đồng thời kêu gọi mọi người ký tên đòi bãi nhiệm ông Gavin Newsom, Thống Đốc tiểu bang California.

Sau khi làm lễ chào cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ và một phút mặc niệm, đoàn người tuần hành với rừng cờ và biểu ngữ trên đoạn đường từ nơi xuất phát đến ngã tư Bolsa - Magnolia, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiểu, hầu như các xe cộ chạy ngang qua đều bóp kèn tỏ vẻ đồng tình ủng hộ.

Có mặt trong cuộc xuống đường, ông Hà Văn Tỉnh nói với Viễn Đông, “Theo tôi nghĩ đa số người Việt lớn tuổi đều ủng hộ Tổng Thống Donald Trump nhưng vì sợ lây lan Covid-19 nên họ không tới chứ nếu không vì Covid, chắc chắn số người ủng hộ ông Trump sẽ rất đông.”


Đoàn xe trương cờ và biểu ngữ ủng hộ TT Donald Trump chạy trên nhiều đường phố khu Little Saigon. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chị Trần Mỹ Phụng cư dân Huntington Beach trả lời câu hỏi của Viễn Đông, “Tôi đến để thể hiện tinh thần ủng hộ TT Trump, vì ông là vị Tổng Thống dám nói, dám làm và đã làm được những gì ông đã hứa với quốc dân. Hơn nữa, tôi ủng hộ TT Trump vì ông là người dám đương đầu với bọn Tàu Cộng. Nếu không có ông, tôi nghĩ đất nước Việt Nam mình không sớm thì muộn sẽ rơi vào tay thống trị của Tàu Cộng.”

Ông Trần Văn Đẩu, cư dân Garden Grove, nói với Viễn Đông, “Từ trước đến giờ, nhất là từ ngày người Việt đến Hoa Kỳ tỵ nạn đến hôm nay, tôi chưa thấy có ứng cử viên Tổng Thống Mỹ nào được đa số người Việt tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ như ông Trump.”


Cả trăm người Việt cầm cờ, biểu ngữ trong cuộc tuần hành ủng hộ TT Donald Trump, đả đảo Tàu Cộng gieo rắc virus Vũ Hán. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Trần Thị Tuyết Mai chia sẻ, “Một số bạn cháu không thích ông Trump, riêng cháu, cháu thích ông Trump vì ông là con người bộc trực, không quanh co, nói là làm, ông lại bảo vệ sự sống, chống phá thai, cháu nghĩ người Việt mình dù ở tôn giáo nào cũng không ai ủng hộ phá thai vì phá thai là giết người.”
Sau khi tuần hành, đoàn người trở lại trước bãi cỏ và giải tán trong trật tự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Mot lu Dien an khong ngoi roi di mua may quay Viong cho Thien ha xem de ung ho mot ten la bat vi
Donghi đã nói: Nuoc my co mot la bat vi thoi trung Quoc dung la mot lu Dien khong viec gi lam
Tám 8 suốt ngày đã nói: Trước nhất, cháu xin xác định gia đình cháu vô cùng đau khổ vì cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Ba cháu hết bực bội, gây gổ với bên ngoài thì bực bội, gây gổ với gia đình khi có ai không đồng ý hay dám nhận xét về tư cách của Tổng thống đương nhiệm. Người ngoài gọi những người như ba cháu là cuồng Trump, điều đó làm chúng cháu rất đau lòng vì dù sao ba cháu cũng qua 70, cũng một thời xếp bút nghiên theo nghiệp đao cung, khóc cười theo vận nước... Hình như nước Mỹ cũng có khi không làm ông toại ý, bất đắc chí nên ông luôn hoài niệm quá khứ, cái quá khứ của ông thầy và đệ tử... cho nên ông sẵn sàng và vui lòng làm đệ tử của một ông thầy (nào đó) mà ông cho là chịu chơi và dám chơi, dám bựa... Đau lòng là một lúc nào đó, ông và ông thầy nhập vai thành một, ông sống, ông chết với ông thầy dù ông thầy không cần, không biết (cóc cần) ến ông... Ba cháu cũng là một trong những người vừa xuống đường ở Bolsa tuần rồi, cháu cảm ơn ban tổ chức vì sau đó về nhà ba cháu vô cùng vui vẻ, gia đình cháu cũng hạnh phúc... Cháu chỉ lo mỗi một chuyện là nếu Tổng thống đương nhiệm thất cử, không biết không khí trong nhà cháu sẽ ra sau, ba cháu có vượt qua được không... (Cháu biết là dù ủng hộ ông thầy nhưng ba cháu chắc chắn không dám sống chết với ông thầy đâu vì đi biểu tình ông vẫn kè kè khẩu trang, chắc chắn ông không dám leo lên xe truck của pro-Trump như caravan ở Oregon, ông chỉ hoạnh hẹ gia đình ông mà thôi) Xin các ông bà cô bác hiểu dùm, bỏ phiếu cho ông thầy của ba cháu. Gia đình cháu kính bái,
Advertising