Friday, 07/09/2018 - 08:45:57

Ngưới viết tiểu thuyết trinh thám tình cảm bị nghi giết chồng

Ông Daniel Brophy chuyên dạy nấu ăn. (Facebook)

PORTLAND - Một nữ tiểu thuyết gia chuyên viết truyện tình cảm có án mạng đã bị bắt vì tình nghi phạm tội giết người. Trước đó ba tháng, người chồng đầu bếp của bà bị bắn chết trong trường dạy nấu ăn nơi ông là một giáo viên.

Theo cảnh sát Portland ở Oregon cho biết, bà Nancy Crampton-Brophy, 68 tuổi, đã bị bắt tại nhà riêng vào ngày thứ Tư, 5 tháng 9, 2018. Ông Daniel Brophy, 63 tuổi, bị giết tại trường Oregon Culinary Institute.
Bà Nancy bị luận tội hôm thứ Năm, với tội danh giết người và sử dụng vũ khí bất hợp pháp. Cảnh sát không công bố động lực đưa đến án mạng. Họ cho biết trong một văn bản rằng dựa trên “thông tin nhận được trong cuộc điều tra, các thám tử tin rằng bà Nancy L. Crampton-Brophy là nghi can trong vụ giết chết ông Daniel C. Brophy.”

Trên trang web riêng, bà Nancy tự mô tả là tác giả của “những cuốn truyện giả tưởng thuộc thể loại Trinh Thám Lãng Mạn.” Trong số các tác phẩm của bà, có một loạt truyện mang khẩu hiệu “wrong never felt so right” (chưa bao giờ thấy điều sai lại rất đúng.” Trong số sách có những cuốn mang tựa đề như “The Wrong Hero” (Lầm Người Hùng), “The Wrong Brother” (Lầm Người Anh), và “The Wrong Husband” (Lầm Chồng).
Cuốn tiểu thuyết Lầm Chồng nói về một phụ nữ ấp ủ một kế hoạch nhằm thoát khỏi ông chồng có tật ngược đãi vợ, trong một chuyến du lịch ở nước ngoài nhân dịp mừng kỷ niệm hôn nhân. Nhưng nỗ lực đào thoát của bà đã bị trật đường rầy, khi chiếc tàu du lịch của họ bị đắm ở ngoài khơi nước Ý.


Bà Nancy Crampton-Brophy (Multnomah County Sheriff)

Vụ sát hại ông Brophy vào ngày 2 tháng Sáu đã khiến cho cộng đồng liên quan đến hai vợ chồng rất sửng sốt. Trong một buổi canh thức cầu nguyện ở bên ngoài trường dạy nấu ăn, nơi ông Brophy đã dạy trong nhiều thập niên, các học viên tưởng nhớ ông là một giảng viên tạo phấn khởi cho họ. Ông có óc hài hước, giúp học viên trên con đường vào sự nghiệp của họ.

Bà Nancy cũng có mặt trong buổi cầu nguyện cho chồng. Bà cũng bày tỏ sự xúc động và từng nói, “Daniel là một trong số ít người mà tôi biết đã làm đúng những điều ông muốn trong cuộc sống và yêu thích những điều đó. Ông đã làm những gì ông yêu thích: ông thích dạy, ông thích nấm, ông thương yêu gia đình.”


Trong buổi luận tội bà Nancy vào ngày thứ Năm, các cựu học viên của ông Brophy đã có mặt đầy trong tòa. Bà đã không biểu lộ cảm xúc, khi một thẩm phán liệt kê những điều buộc tội bà, theo tin của đài KGW thuộc NBC ở Portland.Bà Nancy Crampton-Brophy tại buổi tưởng niệm chồng tại sân trường nấu ăn, vài ngày sau khi ông bị bắn chết trong trường này ba tháng trước khi bà bị bắt tuần này. (ABC News)


Bà Tania Medlin, một người bạn của bà Nancy từ ba chục năm nay, nói rằng vụ bắt này đã làm cho bà bị chấn động.

Bà Medlin nói với đài KGW, “Tôi không thể nào tưởng tượng ra được. Tôi không nghĩ rằng bà ấy có thể làm chuyện đó.”

Bà Medlin nói thêm rằng bạn bè và gia đình đều ở bên cạnh bà Nancy liên tục trong ba tháng qua, để nâng đỡ bà sau khi ông chồng qua đời.

Hai vợ chồng này đã kết hôn được 26 năm. Trên trang web của bà, người vợ này đã mô tả chồng bà là “Mr Right” (Ý Trung Nhân), và nói thêm, “Giống như mọi cuộc hôn nhân, chúng tôi đã có những bước thăng trầm của chúng tôi, thịnh nhiều hơn là suy.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp