advertisements
Monday, 27/07/2020 - 05:46:27

Người Việt biểu tình ủng hộ TT Trump


Mục Sư Lê Minh (Hội Đồng Liên Tôn VN) người đội mũ đỏ đứng bên trái, cầm tấm biểu ngữ “Open Church.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG
LITTLE SAIGON - Một cuộc biểu tình tự phát ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, ủng hộ tự do tôn giáo, mở cửa business, nhà thờ, trường học đã được tổ chức vào chiều thứ Bảy, 25 tháng 7, 2020 trước khu chợ Á Đông, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Thông báo của nhóm tổ chức biểu tình tự phát viết: “Để ủng hộ lập trường, đường lối của Tổng Thống Donald J. Trump trong việc điều hành đất nước Hoa Kỳ cũng như chính sách đối đầu mạnh mẽ với Trung Cộng nhằm ngăn chận mục tiêu tham vọng bá chủ thế giới và mưu đồ chiếm trọn Biển Đông của Tập Cận Bình, và trong thời gian qua, các cơ sở tôn giáo, thương mại, nhà thờ, tượng Chúa Giêsu và tượng các vị anh hùng dân tộc Hoa Kỳ như TT George Washington, Abraham Linclon đã bị đập phá, phóng hỏa khắp nơi. Trong tinh thần tuần hành tự phát, chúng tôi yêu cầu chính quyền phải điều tra bọn tội phạm, chính quyền tiểu bang phải cho mở cửa trường học, mở cửa business và các cơ sở tôn giáo được tự do thờ phượng…”

Hưởng ứng thư mời nêu trên, nhiều đồng hương Việt Nam đã có mặt với cờ Hoa Kỳ, cờ vàng trên tay và nhiều biểu ngữ, ngoài những lời ủng hộ TT Donald Trump còn có nhiểu khẩu hiệu khác như: Down to Communist China, Open Business, Open Church, Open School, Tự Do Tôn Giáo, Respect Religion, Right to Vote in person, Communist China out of Vietnam, v.v.. Tuy gọi là cuộc biểu tình tự phát nhưng được biết là do ông Nguyễn Hữu Thắng, Tổng Thư Ký Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California và một số thân hữu tổ chức. Tại địa điểm biểu tình có đặt một chiếc bàn để mọi người ký vào thỉnh nguyện thư đòi bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom của California.

Đúng 5 giờ chiều, mọi người nghiêm chỉnh chào cờ Hoa Kỳ, cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa và dành một phút mặc niệm. Sau đó, tay cầm cờ, biểu ngữ, miệng hô vang các khẩu hiệu ủng hộ TT Trump, đả đảo Tàu Cộng. Đa số xe di chuyển qua khu vực đều bóp kèn inh ỏi ủng hộ cuộc biểu tình, nhưng cũng có vài người lái xe qua tỏ thái độ không tán thành. Sau đó đoàn biểu tình khoảng trên 200 người trong đó có phóng viên các nhật báo Việt Báo, Người Việt, bà Như Hảo đài Mẹ Việt Nam, ông Ngô Kỷ v.v. tuần hành trên đoạn đường Bolsa đến ngã tư Magnolia trở ngược lại và giải tán.

Mục Sư Lê Minh có mặt trong đoàn biểu tình và ông bày tỏ cảm nghĩ của mình với nhật báo Viễn Đông, “Hôm nay tôi có mặt tại đây với hai mục đích, một là ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, hai là ủng hộ tự do tôn giáo. Vì như chúng ta đã biết, Tu chính án đầu tiên của Hoa Kỳ là tự do tôn giáo, nên chúng ta không thể để cho những người lạm dụng con virus này cướp đi quyền tự do thiêng liêng đó mà bao nhiêu xương máu đã đổ ra để chúng ta được đến đất nước tự do này, để cầu nguyện theo niềm tin của mình. Là một Cơ Đốc nhân, tôi luôn luôn ủng hộ tinh thần tự do tôn giáo. Chuyện nhà thờ để người ta lo, nếu họ bị bệnh thì họ chịu trách nhiệm. Tại sao bắt đóng cửa nhà thờ? Phải nói rằng mình đã thoát khỏi chế độ Cộng Sản rồi mà qua đây ông Thống Đốc Gavin ông muốn làm gì thì làm thì thấy không thể chấp nhận được. Vì thế mà tôi có mặt tại đây để ủng hộ Tổng Thống Trump và ủng hộ tự do tôn giáo.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
SanJose,CA đã nói: plenty of stupidities.....wait and see.........
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements