advertisements
Thursday, 05/08/2021 - 07:44:33

Người Việt bị người Dominica giết tại Nhật


Hình lấy từ video cho thấy Alberto đã đánh và không cho nạn nhân bám tay vào thành cầu trước khi té xuống sông. Người thâu hình là người Việt Nam nhưng không can thiệp, còn cổ võ thêm.

OSAKA - Vào chiều thứ Năm, nhà chức trách Nhật Bản cho biết họ đã bắt được nghi can trong vụ sát hại một sinh viên du học Việt Nam tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, thành phố Osaka vào đêm thứ Hai, 2 tháng Tám.

Tin từ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka cho biết hung thủ có tên Cruz Cabrera Brian Alberto, quốc tịch Cộng Hòa Dominica, một đảo quốc trong vùng Caribbean, Trung Mỹ. Nghi can được 26 tuổi, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

Hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt tại Nishimari, Osaka vào khoảng 3 giờ chiều thứ Năm.
Cảnh sát tỉnh Osaka xác định hung thủ đã đánh một thanh niên mang quốc tịch Việt Nam và đạp người này xuống sông Dotonbori khiến nạn nhân tử thương.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã chết vì bất tỉnh và đuối nước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có các vết tím bầm ở đầu và cổ.

Trước đó, vào tối thứ Hai, một video được loan truyền trên mạng xã hội về án mạng nói trên. Sau đó đội cứu thương đã đưa nạn nhân trong video đi cấp cứu nhưng anh ta không qua khỏi và qua đời lúc khoảng 9 giờ tối thứ Hai.

Trong công văn gửi Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát Nhật Bản xác định nạn nhân là công dân Việt Nam có tên viết tắt T.Đ TA, 22 tuổi, quê quán tại Hải Phòng.

Các nguồn tin trên Facebook cho biết nạn nhân là anh Trịnh Tú Đức Anh. Điều đáng buồn là người thâu hình video cũng là người Việt Nam nhưng lại không can thiệp, để cho nạn nhân bị đánh chết.

Hôm thứ Ba, phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng của Bộ Ngoại Giao Việt Nam cũng đã xác nhận nạn nhân là một nam sinh Hải Phòng bị thiệt mạng tại Osaka.

Tin thêm cho biết trước khi xảy ra án mạng, Alberto đã cùng nạn nhân người Việt Nam uống bia trên cầu, mở nhạc lớn và cười đùa vui vẻ.


Hình ảnh Alberto trước khi xảy ra án mạng.

Rồi không rõ vì lý do gì hai thanh niên cãi nhau, đưa đến việc Alberto đánh đập nạn nhân rồi đẩy xuống cầu bất chấp nạn nhân bấu víu vào thành cầu. Sau khi gây án, Alberto đã chạy khỏi hiện trường, cuối cùng bị bắt tại khu phố Nishinari-ku, Osaka.

Các nguồn tin trên Facebook cho biết hai người Việt đồng hương đã đứng quay video clip để “câu view,” tức “câu” người xem, cho một trang bán giày dép, và còn cổ võ cho sự đánh đập nạn nhân.

Các nguồn tin cho biết cha mẹ của nạn nhân đã ly hôn, mẹ đơn thân. Xung quanh lúc đó có khá nhiều người, cả người Nhật và người ngoại quốc nhưng không ai muốn can thiệp. Cảnh sát được gọi đến nhưng cảnh sát cũng không vớt nạn nhân lên mà nói đợi xe cứu thương đến. Những người xem cũng không ném phao xuống cho nạn nhân.

Theo tin từ Tổng Lãnh Sự Quán, nạn nhân là một du học sinh Việt Nam đã học xong tiếng Nhật tại Trường Tiếng Nhật thuộc Học Viện Quốc Tế Ashiya và đang xin thị thực tạm trú từng tháng một.

Một đài truyền hình của Nhật đã có bài phóng sự nói về vụ án gây xôn xao vào đêm thứ Hai. Đáng chú ý trong đó có đoạn video ghi lại cảnh nạn nhân và hung thủ cùng hai người bạn nữa đang say sưa nhậu trên cầu trong không khí vui vẻ.

Có thể trong khoảng thời gian này, đôi bên đã xảy ra tranh cãi dẫn đến sự việc đau lòng sau đó. Hung thủ và nạn nhân có thể là người quen và làm việc với nhau. Khoảng một giờ trước khi xảy ra án mạng, hai thanh niên từng bị cảnh sát yêu cầu giảm bớt tiếng ồn và tiếng nhạc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements