Thursday, 08/10/2020 - 11:03:42

Người Việt bị bắt trong một vụ cháy nhà chết đồng hương


Xác của ông Bùi Ngọc Viễn được tìm thấy sau khi lửa được dập tắt tại một ngôi nhà nằm trên đường Gunn Avenue ở thị xã Mission, B.C. ngày 8 tháng 8, 2020. (Google Street View)

 

MISSION - Sau gần hai tháng điều tra một vụ cháy nhà, cảnh sát tại tỉnh bang British Columbia, Gia Nã Đại đã bắt một người Việt Nam.

Theo tin của CBC tại Canada ngày 7 tháng 10, một người đàn ông gốc Việt đã bị truy tố tội sát nhân với cấp bậc nghiêm trọng nhất liên quan đến cái chết của ông Bùi Ngọc Viễn, 64 tuổi, từng sống tại thị xã Mission, B.C.

Đơn vị điều tra án mạng (Integrated Homicide Investigation Team - IHIT) đã bắt ông Nguyễn Văn Châu, 60 tuổi, vào ngày 2 tháng 10.

Xác của nạn nhân Bùi Ngọc Viễn từng được tìm thấy trong ngôi nhà bị cháy nằm ở số 30800 đường Gunn Avenue vào sáng sớm ngày 8 tháng 8.

Ngoài cáo trạng giết người, ông Châu cũng bị truy tố các tội khác gồm đốt nhà, dùng vũ lực để nhốt người khác, tấn công bằng vũ khí, và nói lời đe dọa mạng sống.

Vì cuộc điều tra đang còn tiếp tục, nên nhà chức trách chưa nói gì thêm về nguyên nhân đưa đến án mạng cũng như mối liên hệ giữa hai người.

Cảnh sát viên Frank Jang có nói với báo chí, “Đây là một cuộc điều tra rất phức tạp được bắt đầu với cảnh tượng rất kinh hoàng tại hiện trường.”

Ngày ra tòa kế tiếp của ông Nguyễn Văn Châu là thứ Sáu, 9 tháng 10, 2020.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements