Thursday, 28/03/2019 - 07:14:07

Người trẻ vẫn đeo đuổi "Giấc Mơ Mỹ"


Cô Tatiana Skomski và bạn trai (Hình Tatiana Skomski cung cấp cho CNBC.com)Tatiana Skomski, 24 tuổi, sống với bạn trai K.J. và con chó của họ, Lola, ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Họ mới cưới, lên kế hoạch mua nhà và bắt đầu một cuộc sống gia đình.

Skomski nói, “Tôi nhận ra rằng chúng tôi tuy còn trẻ nhưng cảm thấy không thể có một ngày nào đó chúng tôi sẽ có đủ tiền để tiền thế chấp mua nhà và chỉ thanh toán hóa đơn nhà mỗi tháng.”

Hơn một phần tư số người trẻ như Skomski cho biết với họ, sở hữu một căn nhà là ưu tiên số một, thậm chí hơn cả việc kết hôn, sinh con và nghỉ hưu, theo Chỉ Số An Ninh Tài Chính Quốc Gia mới nhất.

Tuy nhiên, theo Viện Nghiên Cứu Chính Sách, tỷ lệ thế hệ trẻ hiện nay sở hữu nhà thấp hơn so với thế hệ ông bà, cha mẹ của họ ở cùng độ tuổi với họ bây giờ.

Giá thuê nhà mắc mỏ, nợ vay sinh viên chồng chất, và hôn nhân bị trì hoãn làm giảm khả năng có thể mua nhà.

Skomski và bạn trai của cô làm việc toàn thời gian; tuy nhiên, họ cũng còn các khoản vay sinh viên - mỗi người nợ khoảng $30,000, gần bằng mức vay trung bình của mỗi sinh viên tốt nghiệp trên toàn quốc. Khoảng một nửa số người từ 18 đến 34 tuổi cho biết khoản vay thế chấp là rào cản tài chính lớn nhất để có thể quyền sở hữu nhà, theo Viện Nghiên Cứu Đô Thị và Tài Chính Quốc Gia.

Viện này thực hiện nghiên cứu về các rào cản cho mục tiêu sở hữu một ngôi nhà.

Kết quả là: 53% cho rằng họ không đủ khả năng tài chính để vay tiền ngân hàng; 33% không đủ tiêu chuẩn vay tiền; 28% cho rằng đi thuê nhà thích hợp hơn; 26% cho biết đi thuê nhà rẻ hơn; 24% đang có kế hoạch di chuyển; 23% cho rằng mua nhà là việc đầu tư rủi ro lớn; 21 % thích đi thuê; 11% đang tìm nhà để mua, và 11% có ý kiến khác.

Quả thật, tiền nhà là khoản phải trả lớn nhất. Country Financial đã khảo sát hơn 1,000 người trưởng thành về chỉ số bảo mật tài chính. Câu hỏi đưa ra là nếu bạn có $25,000, bạn sẽ làm gì? Khoảng 26% người trẻ ở độ tuổi 18-34 cho rằng họ sẽ dùng món tiền đó để vay mua một ngôi nhà; 17% dùng nó để trả nợ thẻ tín dụng, 16% dùng trả nợ vay sinh viên. Ngược lại, người Mỹ ở độ tuổi từ 35 đến 49 cho biết với số tiền này, họ sẽ dùng trả hết nợ thẻ tín dụng (33%) hoặc để đầu tư (20%).
(Theo CNBC.com)

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising