Thursday, 26/03/2020 - 06:24:24

Người Tokyo tranh nhau tích trữ lương thực

NHẬT BẢN – Vào thứ Năm, dân chúng thủ đô Tokyo của Nhật đã đổ xô tới các cửa hàng để mua thực phẩm tích trữ, sau khi thị trưởng yêu cầu mọi người ở nhà từ cuối tuần này nhằm ngăn Covid-19 lây lan. Cửa hàng U-Takaraya gần ga Koenji sáng thứ Năm đông đúc bất thường với những người mua sắm xách đầy túi đựng hàng hóa.
Các kệ hàng bán nước tinh khiết, thịt, mì hộp và spaghetti đều trống trơn. Mọi người xếp hàng dài chen chúc trong các lối đi chật chội của cửa hàng, thậm chí xảy ra ẩu đả khi một người đàn ông mắng người khác vì không chịu xếp hàng.
Đợt mua sắm điên cuồng diễn ra vào 1 ngày sau khi Thị Trưởng Tokyo Yuriko Koike yêu cầu người dân ở nhà cuối tuần này, tránh đi lại không cần thiết để ngăn Covid-19 lây lan. Bà Koike tuần trước đã ám chỉ khả năng phong tỏa thành phố nếu các ca nhiễm tăng nhanh. OK, một cửa hàng khác gần nhà ga, đã giới hạn số lượng người có thể vào.
Người dân cho biết nhiều người điên cuồng tìm mua nhu yếu phẩm, nhưng nhiều thứ đã bị mua hết. Các cửa hàng Aeon cũng chứng kiến số người mua tăng đột ngột. Các thực phẩm dễ ăn và trữ được lâu đang bán rất chạy. Nhật Bản hiện đang có hơn 1,300 ca nhiễm, với 47 ca tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements