Wednesday, 29/04/2020 - 11:08:35

Người tố cáo, người bênh Joe Biden trước cáo buộc ông từng tấn công tình dục nhân viên cũTừ bên trái là bà Tara Reade vào năm 1993, ông Joe Biden năm 2020, và bà Stacey Abrams năm 2019. (Getty Images)

 

Vào đầu tuần này trang Business Insider tung ra một bản tin về hai nhân chứng mới ủng hộ cáo buộc ông Joe Biden tấn công tình dục nhân viên cũ vào năm 1993. Đến giữa tuần thì một phụ nữ khác nói với đài CNN rằng bà tin ông Biden đã nói thật và bà không tin cáo buộc tình dục.

Nạn nhân được nói là bà Tara Reade, nhân viên cũ của văn phòng Nghị Sĩ Joe Biden năm 1993. Bà này tố cáo sếp cũ, nay là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ, đã dí bà vào tường và sờ soạng bên trong váy áo của bà.

Vài ngày trước, một đoạn video cho thấy một phụ nữ giấu tên - mà bà Reade xác nhận là mẹ mình - từng gọi điện cho chương trình “Larry King Live” của đài CNN vào năm 1993 để hỏi về cách xử lý rắc rối với một nghị sĩ nổi tiếng.

Trong khi ông Biden im lặng và văn phòng tranh cử của ông phủ nhận cáo buộc này, lại có thêm hai nhân chứng mới bất lợi cho ông: một là bà hàng xóm cũ của ông Biden và một là đồng nghiệp cũ của bà Reade.

Bà Lynda LaCasse, hàng xóm cũ, đồng thời là người theo Đảng Dân chủ và ủng hộ cuộc tranh cử của ông Biden, cho biết bà Reade từng nói với bà chuyện này vào khoảng năm 1995 hay 1996. Người đồng nghiệp cũ của bà Reade cũng cho biết thông tin tương tự.

“Tôi phải hỗ trợ bà ấy, đơn giản chỉ vì đó là những gì đã xảy ra,” bà LaCasse nói. “Chúng tôi phải lên tiếng nói sự thật. Cá nhân tôi là người theo Đảng Dân Chủ, một người theo Đảng Dân chủ rất nhiệt thành. Và tôi ủng hộ ông Biden, dù sao đi nữa. Nhưng tôi vẫn phải ra mặt và nói ra chuyện này.”

Đến đêm thứ Ba, bà Stacey Abrams, một phụ nữ gốc Phi Châu từng tranh cử thống đốc tại tiểu bang Georgia, nói rằng bà tin tưởng lời phủ nhận cáo buộc của cựu phó tổng thống President Joe Biden.

Bà Abrams nói, “Tôi nghĩ rằng phụ nữ cần được lắng nghe, nhưng tôi cũng nghĩ rằng những ai bị cáo buộc cũng cần được điều tra đến tận gốc.”

Bà Abrams được cho là đang vận động để được ông Biden nhân làm ứng cử viên phó tổng thống. Bà đã nói chuyện với ký giả Don Lemon trên chương trình “CNN Tonight.”

Bà nói, “Báo The New York Times đã thực hiện một cuộc điều tra sâu rộng và họ khám phá cáo buộc không đáng tin tưởng. Thế nên tôi tin ở ông Joe Biden."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Mike Phan đã nói: Tôi nghĩ rằng ông Biden sẽ không thể nào nhớ được hết nỗi những gì ông đã làm trong quá khứ hay hiện tại. Ông đã chống chánh phủ miền Nam VN trong quốc hội ,kỳ thị người Việt Nam tị nạn sau 1975,có thái độ thân mật với phái nữ trên mức bình thường ,khoái hít mùi hương tóc các cô để làm...thơ (?) .... Hỏi ông coi ông có nhớ một tí nào không ? Clinton có trí nhớ tốt hơn ông vì vẫn còn nhớ được tên cô Monica , hay đã hít cần sa chơi nhưng nhớ là không bao giờ hút,....
advertisements
advertisements