Wednesday, 27/06/2018 - 08:20:32

Người thứ 3 chết vì cúm A/H1N1 ở Sài Gòn


Bệnh nhân cúm được điều trị cách ly tại Chợ Rẫy. (Đời Sống Pháp Luật)


Một người đàn ông bị béo phì đã nhiễm cúm A/H1N1 được điều trị tại Bệnh Viện Chợ Rẫy. Gia đình đã xin cho ông được về nhà, và rồi ông qua đời vào ngày Chủ Nhật 24/6.

Bệnh nhân N.T.V, 46 tuổi, ngụ quận Bình Tân. Trước đó, bệnh nhân có những triệu chứng cúm AH1N1 như sốt, ho, viêm họng, sổ mũi khi chuyển đến Chợ Rẫy đã biến chuyển nặng. Người đàn ông bị viêm phổi, suy hô hấp nặng phải thở máy. Bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân bị bệnh béo phì nên việc điều trị bệnh cũng khó khăn hơn.
Vì tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không thể khá hơn, gia đình xin đưa ông về nhà.

Cùng ngày, một bệnh nhân được chuyển từ Ninh Thuận đến Bệnh Viện Chợ Rẫy từ tối 24-6 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm AH1N1.

Bệnh nhân này bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, bội nhiễm phổi. Khi đến Chợ Rẫy bệnh nhân đã trong tình trạng nặng bị suy hô hấp cấp, phải đặt nội khí quản thở máy….

Trong ngày, sức khỏe một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh Viện Chợ Rẫy đã ổn định nên được chuyển sang khoa khác điều trị.

Tính từ đầu năm tới nay, đã có ba người ở Sài Gòn qua đời vì cúm A/H1N1. Người đầu tiên tử vong là một nữ bệnh nhân 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức.

Hiện nay, trong số 7 bệnh nhân cúm A/H1N1 có 5 người bị bệnh nặng, 3 người phải thở máy. Họ đều mắc các bệnh lý nghiêm trọng khiến cúm diễn tiến nặng hơn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising