Sunday, 01/04/2018 - 02:52:47

Người thiết kế đường trượt nước gây tai nạn chết người chuẩn bị ra đầu thú

KANSAS – Người thiết kế đường trượt nước cao nhất thế giới, vốn đã bị kết tội sau vụ tai nạn năm 2016 khiến một bé trai 10 tuổi thiệt mạng, sẽ trở lại Hoa Kỳ và ra đầu thú với nhà chức trách. Bị cáo John Schooley thiết kế đường trượt nước Verruckt cùng với đối tác kinh doanh Jeffrey Henry, cũng là đồng sở hữu công viên nước Schlitterbahn tại Kansas City, tiểu bang Kansas. Cả hai người này đều đã bị đại bồi thẩm đoàn Wyandotte County kết luận phạm tội giết người và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Luật sư của ông Schooley nói, thân chủ của ông không có mặt tại Hoa Kỳ khi biết tin bị kết tội. “Ông ấy đang làm việc với các luật sư để có thể nhanh chóng trở về. Ông Schooley sẽ ra đầu thú và sẽ kháng cáo,” luật sư nói. Công tố viên cáo buộc Schooley và Henry không có đủ giấy phép để thiết kế bất kỳ thiết bị trò chơi nào, và việc xây dựng đường trượt nước cao 168 feet gần như vi phạm mọi tiêu chuẩn an toàn công nghiệp.

Henry bị bắt vào thứ Hai trước gần Las Padre Island, Texas, nơi ông ta cũng sở hữu một công viên nước khác. Henry sẽ ra tòa vào thứ Năm tại Cameron County, Texas. Vài ngày trước, Tyler Miles, cựu giám đốc điều hành công viên nước Schlitterbahn, đã bị bắt và truy tố với 20 tội đại hình, bao gồm cả tội ngộ sát.

Vào ngày 7 tháng 8, 2016, em Caleb Schwab, con trai một nhà lập pháp tiểu bang, là 1 trong 3 hành khách ngồi trên xuồng phao trượt xuống đường trượt nước. Các nhà điều tra tin rằng, xuồng phao đã bay tung lên, va chạm với vòng khung sắt bọc phía trên đường trượt, khiến Caleb bị cắt đứt đầu và 2 người ngồi sau bị thương. Đường trượt nước Verruckt vào năm 2014 từng được tổ chức Guinness công nhận là đường trượt nước cao nhất thế giới, và chỉ mới hoạt động 6 tháng trước khi tai nạn chết người xảy ra.

Theo công tố viên, Henry và các nhân viên của khu giải trí đã tìm cách giấu các hồ sơ, cho thấy 13 người từng bị thương trên đường trượt nước Verruckt, trước cái chết của Caleb. Bản cáo trạng nói, các hồ sơ, video, hình ảnh, lời khai của nhân chứng, đều cho thấy rằng “cái chết của Caleb và thương tích của những người khác đều là điều có thể dự đoán trước.”SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising