advertisements
Friday, 04/03/2022 - 08:39:56

Người sát hại 3 con gái ở Sacramento là di dân lậu


David Mora trong hình không rõ ngày do cảnh sát Merced County Sheriff’s Office cung cấp.

 

Theo cơ quan di trú cho biết hôm thứ Sáu, người đàn ông - kẻ đã sát hại 3 con gái cùng người giám hộ các em tại một nhà thờ ở Sacramento trong tuần này - vốn là một người cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

David Mora, 39 tuổi, đã ở lại quá hạn visa sau khi từ Mexico đến California vào ngày 17 tháng 12, 2018 bằng visa du lịch. Mora từng bị bắt ở Merced County vào ngày 23 tháng 2 vì tội tấn công một cảnh sát Tuần Tra Xa Lộ (CHP). Do visa hết hạn, Mora bị coi là cư trú bất hợp pháp, và Cơ Quan Quan Thuế và Di Trú (ICE) yêu cầu cảnh sát thông báo cho họ khi Mora được thả.

Tuy nhiên, theo Sở Cảnh Sát Merced County, do luật bảo vệ di dân lậu của California, cảnh sát không thể thông báo cho cơ quan di trú khi các di dân lậu được phóng thích. Do đó, ICE đã hoàn toàn không hay biết gì khi Mora được trả tự do vào cuối tuần trước.

Đạo luật bênh vực di dân lậu của California, được ban hành năm 2017, cấm các sở cảnh sát địa phương hợp tác với viên chức liên bang, trừ khi người di dân lậu bị kết tội đối với các tội hình sự nghiêm trọng.

Vụ nổ súng tại nhà thờ ở Sacramento xảy ra hôm thứ Hai, trong cuộc gặp hàng tuần giữa Mora và các con gái. Mora đã bắn chết 3 con gái 9 tuổi, 10 tuổi và 13 tuổi, cùng người giám hộ đi cùng các em. Mora sau đó cũng tự sát. Nhà chức trách chưa công bố động cơ gây án.

Sở cảnh sát Sacramento cũng chưa cho biết Mora mua súng bằng cách nào và sử dụng loại súng gì. Mora bị bắt ngày 23 tháng 2 với các tội kháng cự lệnh bắt, tấn công cảnh sát và say rượu lái xe. Năm ngày sau đó, ông ta nổ súng giết người trong nhà thờ “The Church in Sacramento.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements