advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:25:07

Người sáng lập ban nhạc The Supremes qua đời


Bà Mary Wilson (bên trái) cùng hai ca sĩ Florence Ballard và Diana Ross trong một lần trình diễn của ban 'The Supremes' tại Detroit, Michigan năm 1965. (Donaldson Collection/ Michael Ochs Archives/ Getty Images)


NEVADA - Đầu tuần này, nữ ca sĩ Mary Wilson, thành viên ban nhạc lừng danh The Supremes, đã qua đời ở tuổi 76. Người nhà không tiết lộ nguyên nhân cái chết của giọng ca huyền thoại.

Bà Wilson qua đời đột ngột tại nhà riêng ở Henderson, tiểu bang Nevada, trong sự tiếc thương của con trai, con gái, em gái, anh trai và một số người cháu.

Tang lễ của bà Wilson sẽ diễn ra riêng tư, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một lễ tưởng niệm công khai dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào cuối năm nay để tưởng nhớ ngôi sao quá cố.

Trên Twitter, nhiều bạn bè và người hâm mộ đã gởi lời chia buồn đến gia đình bà Mary Wilson. Ai cũng bàng hoàng trước sự ra đi của nữ ca sĩ.

Bà Mary Wilson sinh năm 1944, là người sáng lập ban nhạc The Supremes cùng Diana Ross. Florence Ballard và Betty McGlown là hai cái tên còn lại trong đội nguyên bản của nhóm.

The Supremes để lại dấu ấn trong lòng khán giả với những bản hit như You Can't Hurry Love, Baby Love và Stop, In the Name of Love. Đây là một trong những nhóm nhạc nữ có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại.

Hồi tháng 2, tạp chí Esquire đã xếp The Supremes vào danh sách 10 ban nhạc hay nhất lịch sử. Tờ tạp chí cho rằng "bất cứ ai nghe nhạc của The Supremes cũng chắc chắn từng một lần phải kềm chế không nhảy theo điệu nhạc của họ.”

Tuy nhiên, từ năm 1967 đến 1970, hai thành viên Ballard và Ross lần lượt rời nhóm, chỉ còn một mình bà Mary Wilson hoạt động cho đến năm 1977.

Hãng CNN viết về danh ca huyền thoại: "Mary Wilson là người định hướng dư luận, phá bỏ các rào cản xã hội, chủng tộc và giới tính thông qua âm nhạc.”

Trong sự nghiệp của mình, bà Wilson cũng dùng danh tiếng và sự tinh tế để thúc đẩy nhiều nỗ lực nhân đạo, bao gồm chấm dứt nạn đói và nâng cao nhận thức về HIV/AIDS...

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements