Sunday, 10/06/2018 - 12:38:22

Người Sài Gòn đầu tiên chết vì cúm A/H1N1


Một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 nguy kịch. (Công Lý)

SÀI GÒN - Một phụ nữ 26 tuổi đã trở thành người đầu qua đời vì cúm A/H1N1 tại Sài Gòn. Cô này ngụ tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức vào sáng 30/5 trong tình trạng nguy kịch vì viêm phổi nặng, suy hô hấp trên nền thể trạng béo phì. Đến chiều 30/5, cô H. được chuyển lên Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Sài Gòn và sau đó qua đời. Kết quả xét nghiệm xác định phụ nữ này bị nhiễm virus cúm A/H1N1.

Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, một bệnh nhân khác đã bị nhiễm cúm A/H1N1và trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh nhân là ông H.Đ.H., 49 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận, được chuyển đến từ bệnh viện quận Thủ Đức vào ngày 5/6 trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Theo lời kể của người nhà, trước đó ít ngày, bệnh nhân hành nghề lái xe đã chở một đoàn khách du lịch đi Đà Nẵng. Trên chuyến xe đó có một hành khách bị cảm cúm. Sau khi về nhà, bệnh nhân bị sốt cao, đau nhức cơ thể và được đưa vào bệnh viện tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, diễn tiến bệnh ngày càng nặng, khó thở nên được chuyển vào Thủ Đức. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục có các triệu chứng đi kèm như sốt, ho, khó thở, suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) cho thấy bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, đang diễn tiến theo chiều hướng nặng và được cách ly điều trị, thở máy.

Sau ba ngày thở máy, bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu khá hơn, một bác sĩ cho biết thêm.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp