Tuesday, 06/10/2020 - 11:04:34

Người phụ nữ kỳ thị dân Á Châu bị án tù


Lena Hernandez là một cán sự xã hội đã về hưu. Bà bị thâu hình trong lúc nói lời kỳ thị người Á Châu trong công viên. (NBC 4 News)

Một phụ nữ, người từng bị ghi hình với những lời lẽ kỳ thị người Á Châu tại Torrance, Nam California đã bị kết án tù 45 ngày, vì tội tấn công một phụ nữ trong một khu thương mại vào năm ngoái.

Bà Lena Hernandez, 56 tuổi, sống tại Long Beach, đã đồng ý nhận tội với cáo buộc tấn công ở mức tiểu hình, để đổi lấy hình phạt 45 ngày tù.

Các nạn nhân bị bà Hernandez kỳ thị không hài lòng với bản án này, nói rằng bà ta nên bị trừng phạt nặng hơn.

Bà Hernanez đã bị thâu hình ít nhất hai lần vào tháng 10 năm ngoái và tháng 6 năm nay, khi đang đứng trong công viên Torrance và mắng chửi người Á Châu bằng những lời lẽ kỳ thị.

Trong một lần tấn công bằng miệng, bà ta nói với một cô gái đang tập thể dục trong công viên là “Hãy trở về nước Á Châu xuất xứ của mày.”

Trong một vụ khác, bà Hernandez nhái giọng Á Châu, nói với một người đàn ông tại công viên là “hãy về nước đi,” và gọi anh là “người Trung Quốc.”

Sau video về sự việc xuất hiện trên mạng, một phụ nữ tố cáo trên Twitter rằng cô từng bị bà Hernandez tấn công trong khu mua sắm Del Amo ở Torrance vào năm ngoái. Cô đã lập hồ sơ với cảnh sát, nhưng có vẻ như cảnh sát không hề có hành động gì.

Nạn nhân cho biết bà Hernandez đã nhục mạ một vị khách trong khu mua sắm, và khi cô định can thiệp, bà ta đã xô cô té xuống đất và đánh vào đầu cô.

Do sự chú ý của dư luận đối với video về vụ kỳ thị trong công viên, Phòng Công Tố Torrance vào mùa hè vừa qua đã lập hồ sơ hình sự, truy tố bà Hernandez tội tiểu hình.

Luật sư của nạn nhân nói hình phạt đối với bà Hernandez là quá nhẹ, và đã gởi đi một thông điệp sai lầm.

“Bản án này sẽ khiến những kẻ tấn công ngoài kia nghĩ rằng, họ có thể đánh đập người khác và sau đó chỉ phải trả giá bằng 45 ngày,” luật sư nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người Việt ở California phải tự lấy làm MAY MẮN vì tiểu bang này vốn là nơi cư ngụ của người Mễ nên bớt kỳ thị nhất. Hơn nữa, sau vụ nổi loạn của người da đen ở Los Angeles cách đây mấy chục năm, nạn kỳ thị đã chấm dứt trên thực tế. Nhóm da trắng "THƯỢNG TÔN CHỦNG TỘC" (White Supremacist) cũng chỉ dám nghĩ trong lòng mà không dám bộc lộ ra mặt. Nhưng chớ LANG BANG tới mấy tiểu bang Miền Nam, nơi phát xuất của nhóm KKK (Ku Klux Klan), cách đây mấy chục năm đã CÔNG KHAI kỳ thị dân DA ĐEN . Hồi ấy, chỉ đứng bên này đường mà nhìn người đàn bà da trắng bên kia đường cũng bị kết án về tội "HIẾP DÂM BẰNG MẮT". Dân da vàng thì đỡ hơn, nhờ có Nhật Bản đã có lúc đánh cho người Mỹ THẤT ĐIÊN BÁT ĐẢO. Người Việt ở California nên đọc lại LỊCH SỬ, trước khi LÀM TÀNG.
advertisements
advertisements