Thursday, 12/12/2019 - 07:46:21

Người phụ nữ đầu tiên vượt qua bài thi của biệt kích SEAL

Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Hoa Kỳ, một nữ quân nhân đã vượt qua các bài thi nghiêm ngặt của lực lượng biệt kích người nhái SEAL, kể từ khi Hải Quân cho phép phụ nữ gia nhập vào năm 2016.
Trong cuộc họp của “Ủy Ban Cố Vấn Quốc Phòng Về Phụ Nữ Trong Quân Đội” vào đầu tháng 12, một viên chức Hải Quân tiết lộ rằng lần đầu tiên một nữ binh sĩ đã vượt qua quá trình đánh giá và lựa chọn, còn gọi là SOAS, rất nghiêm ngặt và khó khăn của đội đặc nhiệm Navy SEAL.
Tiến trình SOAS kéo dài hai tuần với những điều kiện rất cao về thể chất lẫn tinh thần, vốn được thiết kế để dành cho nam giới. Nữ quân nhân đã hoàn thành bài thi SOAS vào tháng 9, nhưng cô không được chọn vào đội biệt kích SEAL.
Hải Quân bắt đầu mở cửa cho phụ nữ tham gia các khóa huấn luyện ứng cử viên tiềm năng cho biệt đội SEAL từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phụ nữ nào vượt qua khóa huấn luyện dưới nước, còn gọi là BUD/S, được đánh giá là vô cùng khó khăn.
Nếu nữ quân nhân đầu tiên vượt qua bài thi SOAS được chọn vào đội biệt kích SEAL, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia khóa huấn luyện BUD/S.
Danh tín nữ binh sĩ này không được tiết lộ.
Đại diện Hải Quân cho biết, nữ binh sĩ không được chọn vào đặc nhiệm SEAL là để cho cô được tự lựa chọn đơn vị trong các lực lượng chiến đấu hàng đầu. Cô gái này đã được giao nhiệm vụ theo đúng với lựa chọn của cô.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp