Saturday, 07/05/2016 - 10:46:24

Người nông dân chế tạo loại vớ đi cả năm không hôi

 
Loại vớ do ông Whitley chế tạo.

ANH QUỐC - Bàn chân con người là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi. Khi mồ hôi thoát ra ngoài cơ thể, tiếp xúc với vi khuẩn, chúng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, một người nông dân sống tại Anh đã tạo nên loại vớ đặc biệt, giúp tránh mùi hôi, dù người dùng có thể đi cả năm trời không giặt.


Ông Steve Whitley, người nông dân sống tại vùng Devon, đã dùng len Angora – chất liệu thường chỉ dùng trong những loại trang phục xa xỉ, để làm vớ. Ông Whitley cho hay, loại vớ làm từ len Angora không lưu giữ vi khuẩn như loại len thô ráp hay sợi cotton bình thường. Bởi vậy, ông tuyên bố, kiểu vớ mới của ông có thể đi cả năm trời không cần giặt mà không sợ bốc mùi.

Theo Whitley, ban đầu, ông sử dụng len Angora làm vớ bởi nó mang lại cảm giác thoải mái và có độ bền cao. Một thời gian sau, ông được nhiều khách hàng cho biết, họ đi loại vớ này trong nhiều ngày mà vớ không bị hôi hay bị khô cứng như các loại vớ thông thường khác. Do đó, ông Whitley tuyên bố rằng, sản phẩm của ông có thể “đi trong điều kiện khắc nghiệt mà không lo vấn đề mùi khó chịu từ chân.”

Bear Grylls, Fiona Bruce, Clare Balding và Stephen Fry là những người nổi tiếng đang được mời dùng thử loại vớ này,và họ hứa đưa ra những hồi đáp chân thực nhất. Trước đó, chất liệu len Angora từng được ngành thời trang đánh giá cao bởi sự mềm mại ấm áp và khả năng đàn hồi tốt. Nhưng ít người chú ý tới tác dụng chống tích trữ vi khuẩn của chất liệu này.

Giá của một đôi vớ bằng len Angora khoảng 9 bảng Anh ($13 Mỹ kim). Đắt nhất là loại vớ dài đến đầu gối, thường dùng đi câu cá hoặc bắn súng, có giá 21.5 bảng Anh ($30 Mỹ kim).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp