Sunday, 27/08/2017 - 10:19:58

Người nổi tiếng kiếm vài trăm ngàn Mỹ kim cho mỗi bài đăng trên mạng


Giá trung bình một bài đăng ứng với số lượt theo dõi của người nổi tiếng trên một số mạng xã hội.


NEW YORK – Theo thống kê, nếu có hơn 7 triệu lượt theo dõi trên Youtube, Facebook... một người nổi tiếng có thể kiếm gần $300,000 Mỹ kim cho mỗi bài đăng quảng cáo cho một thương hiệu.

Khi nhận được chiếc đồng hồ mới của TAG Heuer, ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo đã đăng tấm ảnh chụp đeo chiếc đồng hồ lên Instagram. Anh viết thêm lời cảm ơn ân cần và kèm theo một hastag có nội dung là slogan của hãng đồng hồ  #dontcrackunderpressure.

Bài viết của Ronaldo là một phần của ngành công nghiệp quảng cáo mới đang bùng nổ trên thế giới. Theo thống kê của Captiv8, một tổ chức phân tích kết nối giữa các thương hiệu với truyền thông xã hội, từ tháng 1 đến nay, đã có 200,000 bài viết trên Instagram được gắn nhãn #ad”, “#sp” hoặc “#sponsored”, tức bài viết quảng cáo.

Việc thuê những người nổi tiếng trên mạng xã hội để quảng cáo đã giúp nhiều nhãn hiệu tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Ví dụ như Ronaldo, anh đang có hơn 240 triệu lượt theo dõi trên Facebook, Istagram và Twitter.

Các phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra một cơ hội chưa từng có cho các thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Tại Hoa Kỳ, Snapchat cũng là một mạng xã hội “có thế lực.” Hiện có đến 40% trong số những người Mỹ độ tuổi từ 18 đến 34 dùng Snapchat mỗi ngày. Chương trình này, cùng với  Facebook, Instagram hay Twitter tạo cảm giác cho người tiêu thụ rằng, họ được đến gần với cuộc sống hàng ngày của những người nổi tiếng hơn bao giờ hết. Đó là điều mà các cách thức quảng cáo truyền thống không làm được.
Theo tổ chức Captiv8, nếu một người nổi tiếng có từ 3 đến 7 triệu lượt theo dõi thì họ có thể tính phí trung bình $187,500 Mỹ kim cho một bài đăng trên Youtube, $93,750 Mỹ kim cho một bài đăng trên Facebook, và $75,000 Mỹ kim cho một bài đăng trên Instagram hay Snapchat.

Các quảng cáo kiểu này được những người nổi tiếng rất ưa chuộng, do dễ dàng thực hiện và thu nhập lại cao.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp