Tuesday, 25/02/2020 - 06:44:11

Người ngoại quốc đầu tiên chết ở Nam Hàn vì Covid-19

SEOUL - Một bệnh nhân Mông Cổ đã qua đời khi đang được chữa trị cách ly Covid-19 tại Nam Hàn, nâng số ca tử vong ở nước này lên 11 người. Người đàn ông Mông Cổ 35 tuổi được đưa tới bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi, phía nam Nam Hàn, hôm thứ Hai do bị xuất huyết thực quản, sau đó được xác nhận dương tính với Covid-19.
Bệnh nhân này còn bị xơ gan và suy thận giai đoạn cuối. Bệnh viện cho biết người đàn ông Mông Cổ đã ngay lập tức được chuyển sang phòng cách ly trong lúc nguy kịch. Đến thứ Ba, bệnh nhân 2 lần đột ngột ngưng tim nhưng sau đó hồi sinh nhờ biện pháp cấp cứu.
Vợ và chị bệnh nhân đã đồng ý không sử dụng biện pháp hồi sức cấp cứu CPR trong trường hợp anh tiếp tục ngừng tim. Vào khoảng gần 6 giờ chiều thứ Ba, bệnh nhân qua đời, trở thành người nước ngoài đầu tiên nhiễm Covid-19 tử vong ở Nam Hàn.
Theo các bác sĩ của bệnh viện Myongji, bệnh nhân người Mông Cổ có khả năng tử vong do những bệnh đã có từ trước. Anh đến Nam Hàn hôm 12 tháng 2 để ghép gan và được chữa trị ở Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tới ngày 18 tháng 2.
Trường hợp này khiến số người nhiễm Covid-19 tử vong ở Nam Hàn tăng lên 11 người. Nước này hiện có gần 1,000 ca bệnh, trong đó 80% đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp