Thursday, 20/06/2019 - 06:23:22

Người Nam Hàn đòi cách chức thẩm phán giảm án cho tội phạm ấu dâm


SEOUL - Hàng trăm ngàn người đã ký thỉnh nguyện thư đòi cách chức thẩm phán của tòa thượng thẩm Seoul vì cho rằng ông này nhẹ tay với cho tội phạm ấu dâm. Thỉnh nguyện thư kêu gọi cách chức Thẩm Phán Han Kyu-huyn tới nay đã thu hút hơn 115,000 chữ ký, sau khi ông này giảm án cho tội hiếp dâm trẻ em của bị cáo họ Lee trong phiên tòa phúc thẩm tuần trước. Bị cáo Lee, 35 tuổi, giám đốc một hãng gia sư tư nhân, bị tố hiếp dâm một bé gái 10 tuổi sau khi dụ dỗ cô bé uống rượu tại nhà riêng năm 2018. Trong phiên tòa sơ thẩm tháng 11 năm ngoái, Lee bị kết án 8 năm tù.

Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm, Thẩm Phán Han giảm án cho Lee xuống 3 năm tù vì cho rằng không có thêm bằng chứng ngoài lời khai của nạn nhân về việc bị tấn công tình dục. Tại tòa, Lee tự bào chữa rằng quan hệ tình dục giữa anh ta và nạn nhân là "đồng thuận" và tin rằng nạn nhân 13 tuổi chứ không phải 10 tuổi vào thời điểm xảy ra sự việc. Luật Nam Hàn quy định mọi hình thức quan hệ tình dục với người dưới 13 tuổi đều bị coi là hiếp dâm.

"Bản án của Thẩm Phán Han là cực kỳ nhẹ tay với tội phạm tình dục,” thỉnhnguyện thư viết. “Thế giới này, nơi các nạn nhân sống trong im lặng còn những thủ phạm tiếp tục nhởn nhơ, là vì các thẩm phán như ông ta.” Các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ và trẻ em lên tiếng phản đối phán quyết này của Thẩm Phán Han, chỉ trích rằng ông không bảo vệ nạn nhân của nạn bạo lực tình dục trẻ em, đồng thời yêu cầu ông từ chức. Cơ quan công tố Nam Hàn đã quyết định kháng án và vụ án sẽ được Tối Cao Pháp Viện xem xét.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising