Thursday, 04/08/2016 - 07:57:01

Người Mỹ ưa chuộng phòng ngủ và phòng tắm

Nhà lớn có nhiều phòng ngủ đã được xây và được bán nhiều hơn trong mấy năm gần đây. (Getty Images)


Người Mỹ rất yêu thích phòng ngủ và phòng tắm của họ, dành nhiều thời giờ cho chúng.

Trong năm 2015, thị phần, hay tỉ lệ trên thị trường, của những ngôi nhà mới thuộc loại dành cho một gia đình ở, có ít nhất bốn phòng ngủ và ít nhất ba phòng tắm, được đem ra bán, đã đạt mức giá cao nhất tính trong hơn ba chục năm nay. Và một chuyên gia gợi ý rằng xu hướng này về phòng ngủ và phòng tắm đang được thúc đẩy bởi một sự thay đổi căn bản trong những cách sắp xếp sinh hoạt của người Mỹ.

Theo những dữ kiện từ Nha Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho thấy, trong tổng số những căn nhà mới, thuộc loại dành cho một gia đình cư ngụ, được bán trong năm 2015, có 53 phần trăm có ít nhất bốn phòng ngủ, và 41 phần trăm có ít nhất ba phòng tắm. Trong số những ngôi nhà mới, dành cho một gia đình ở, được bán vào năm 1978, chỉ có 27 phần trăm có ít nhất bốn phòng ngủ, và chỉ có 8 phần trăm có ít nhất ba phòng tắm.
Tất nhiên, để nhồi nhét nhiều phòng ngủ và phòng tắm, ngôi nhà trung bình ở Mỹ đã trở nên lớn hơn. Vào năm 1975, một căn nhà trung bình mới xây, dành cho một gia đình ở, chiếm 1,975 bộ vuông, theo Nha Thống Kê Dân Số cho biết. Ngày nay, con số đó vượt quá 2,600 bộ vuông. Đó là một mức tăng 30 phần trăm, cao nhất tính trong hơn bốn thập niên.

Quyền sở hữu thuộc mấy thế hệ

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch cao cấp của RealtyTrac, một công ty thông tin địa ốc chuyên về các dữ liệu và phân tích về nhà ở, cho biết rằng xu hướng xây và mua nhà lớn hơn, có thêm phòng ngủ và phòng tắm, phản ảnh việc người Mỹ đã gia tăng chấp nhận sự việc hai thế hệ trong một gia đình cùng sống chung dưới một mái nhà.

Ông Blomquist nói, “Một phần của sự chấp nhận này được tạo ra bởi những sự thay đổi văn hóa chịu ảnh hưởng bởi một tỷ lệ cao hơn của những người ngoại quốc mua nhà. Những người này cởi mở với quyền làm chủ nhà nhiều thế hệ, cũng như những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ đặt giá trị trên mạng lưới xã hội của họ nhiều hơn so với trên không gian cá nhân của họ.”

Blomquist nói rằng quyền làm chủ nhà nhiều thế hệ đang được thúc đẩy bởi tình trạng thiếu hụt tổng quát những ngôi nhà có giá vừa tầm khả năng thanh toán, và thiếu số lượng nhà tồn kho trong thị trường gia cư. Theo số liệu của RealtyTrac, lên đến 14 phần trăm của doanh số bán nhà cuối năm tại Hoa Kỳ liên quan đến những người mua đa thế hệ.

Trong năm 2012, một số lượng kỷ lục 57 triệu người Mỹ (18 phần trăm dân số Hoa Kỳ) sống trong những căn nhà gia đình nhiều thế hệ, theo một cuộc phân tích các dữ liệu của Nha Điều Tra Dân Số, do Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thực hiện. Đó là so sánh với 28 triệu người trong năm 1980 (12 phần trăm dân số).
Trong thông tin đồ họa này, chúng tôi kiểm tra số lượng gia tăng của những phòng ngủ và những phòng tắm trong các ngôi nhà ở Mỹ. Đây là một bước phát triển được thúc đẩy phần lớn bởi sự gia tăng của các gia đình nhiều thế hệ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp